7 địa điểm du lịch hấp dẫn ở Hà Nam mà bạn nhất định phải ghé thăm

Du lịch Hà Nam – đến đây để khám phá thiên nhiên hùng vĩ, nên thơ. Hà Nam có rất nhiều điểm du lịch thu hút du khách trong và ngoài nước. Nơi đây được biết đến với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tự nhiên mà thiên nhiên ban tặng. Hãy cùng khám phá một số điểm đến du lịch ở Hà Nam.

Khái quát sơ lược về Hà Nam

Tỉnh Hà Nam cách thủ đô Hà Nội khoảng 60km, trên địa bàn tỉnh có quốc lộ 1A và đường sắt Bắc Nam chạy qua. Vị trí Hà Nam có lợi thế rất lớn trong việc giao lưu kinh tế, văn hóa-xã hội, khoa học kĩ thuật với Hà Nội và các vùng lân cận.

Hà Nam nổi tiếng với những đặc sản thu hút du khách, tạo nên điểm du lịch hấp dẫn. Một số đặc sản như: cá kho làng Vũ Đại, bánh cuốn chả Phủ Lý, bún cá rô đồng,…

Các điểm du lịch hấp dẫn ở Hà Nam

1. Chùa Tam Chúc

Chùa Tam Chúc được coi là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam. Đến đây du khách được chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp mà thiên nhiên ban tặng. Chùa Tam Chúc ngoài thiên nhiên đẹp ra còn nổi tiếng bởi công trình tâm linh đồ sộ. Chùa Tam Chúc thuộc địa phận huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, cách thành phố Phủ Lý 16km.

Chùa Tam Chúc (Ảnh: Internet)

Chùa Tam Chúc (Ảnh: Internet)

Chùa Tam Chúc được xây dựng trên nền ngôi cổ tự nghìn năm. Chùa vinh dự là nơi được chọn diễn ra nhiều sự kiện lớn, đồng thời cũng là điểm đến thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

2. Nhà Bá Kiến

Nhà Bá Kiến được biết đến qua tác phẩm Chí Phèo của nhà văn Nam Cao. Ngôi nhà nằm trong làng Vũ Đại với lịch sử hơn 100 năm.

Nhà Bá Kiến nay thuộc huyện Lý Nhân, Hà Nam, là căn nhà 3 gian theo truyền thống Bắc Bộ. Ngôi nhà đã trải qua 7 đời chủ nhưng vẫn bảo tồn được kiến trúc nguyên sơ.

Nhà Bá Kiến (Ảnh: Internet)

Nhà Bá Kiến (Ảnh: Internet)

3. Đền Trần Thương

Còn có tên gọi khác là Đền Trần, Đền thờ Đức Thánh Trần, thuộc địa phận huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Đây là ngôi đền thờ Trần Hưng Đạo, cũng là nơi từng được dùng để tích trữ lương thực cho cuộc kháng chiến chống Nguyên-Mông lần 2 (1285). Đền Trần Thương được coi là nơi linh thiêng và được công nhận là khu Di tích lịch sử-văn hóa, kiến trúc nghệ thuật.

Đền Trần Thương (Ảnh: Internet)

Đền Trần Thương (Ảnh: Internet)

4. Làng Vũ Đại

Làng Vũ Đại thuộc xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, có đặc sản là món cá kho. Để làm ra món cá ngon, quan trọng là cá phải tươi, gia vị chuẩn… vì thế nên được người dân rất chú trọng, cá được thu mua và thả trong bể ngay cơ sở kho cá để đảm bảo thơm ngon.

Cá kho làng Vũ Đại (Ảnh: Internet)

Cá kho làng Vũ Đại (Ảnh: Internet)

Cá kho làng Vũ Đại được lưu truyền và là đăc sản không thể thiếu trong bữa cơm gia đình, từ xưa đến nay vẫn giữ vẹn nguyên hương vị truyền thống độc đáo mà không nơi nào có.

5. Động Phúc Long

Động Phúc Long thuộc núi Kiện Khê, Thanh Liêm, Hà Nam, có hình dạng uốn lượn như rồng và trong hang có rất nhiều dơi nên còn gọi là hang dơi. Động Phúc Long tọa lạc trong vùng núi Chùa thôn Châu, có những khối đá tự nhiên xếp chồng lên nhau như đầu rồng, nhiều khối đá dựng ngươc như râu rồng.

Động Phúc Long (Ảnh: Internet)

Động Phúc Long (Ảnh: Internet)

Trên đỉnh núi Động Phúc Long có nhiều cây cổ thụ có hình dáng khác nhau. Nơi đây có những cảnh quan đẹp mà thiên nhiên ban tặng nên thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

6. Núi Ngọc

Núi Ngọc nằm ở thôn Đanh, xã Ngọc Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, thuộc hệ thống núi đá vôi trải dài. Trên núi có một cây si cổ thụ đã tồn tại hàng trăm năm, ngoài ra có rất nhiều cây cối xanh tốt được người dân địa phương gìn giữ qua nhiều thế hệ.

Núi Ngọc (Ảnh: Internet)

Núi Ngọc (Ảnh: Internet)

7. Núi Cấm

Núi Cấm là nơi hùng vĩ cảnh đẹp nên thơ, thu hút các du khách bởi nơi đây có nhiều cảnh quan nên khám phá.

Núi Cấm nằm ở thôn Quyển Sơn, xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Nơi đây được biết đến với cụm danh thắng Ngũ Động Thi Sơn – đền Trúc nổi tiếng.

Ngũ Động Thi Sơn - đền Trúc (Ảnh: Internet)

Ngũ Động Thi Sơn – đền Trúc (Ảnh: Internet)

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *