Ấn Độ – Điều đặc biệt phía bên kia sông Hằng

Có gì thú vị ở quốc gia có dân số đứng thứ hai thế giới với 1,2 tỷ dân? Một Ấn Độ cổ kính với nền văn hóa sông Hằng huyền bí, hay một Ấn Độ đang vươn mình phát triển không ngừng. Đến với đất nước này, bạn sẽ cảm nhận những vẻ đẹp cổ xưa nhất thông qua các lễ hội lớn cũng như hòa mình vào dòng chảy nhộn nhịp và hiện đại nơi đây.

Đất nước của “gia vị” và những món ăn đường phố

Có một sự thật là đa số du khách thích thưởng thức những món ăn “vỉa hè” hơn là ăn trong các nhà hàng sang trọng. Đó là lý do tại sao Ấn Độ có đến hơn 22 nghìn món ăn đường phố. Đừng vội bất ngờ với con số “khủng” này, hãy đến đất nước này mà xem, đâu đâu cũng là những xe đẩy thức ăn nhanh và thức uống phục vụ tại chỗ. Rất tiện lợi mà giá cả lại phải chăng.

Điều đặc biệt tạo nên sức cuốn hút khó cưỡng cho các món ăn “chơi” ở Ấn Độ chính là gia vị. Gia vị ở đây không phải là một thành phần phụ làm nên món ăn, nó là nền tảng, là điều tạo nên hương vị, màu sắc và sự khác biệt cho ẩm thực đường phố Ấn Độ. Mumbai là nơi phản ánh chính xác nhất nghệ thuật làm bếp của người Ấn Độ. Hằng ngày có khoảng 20 triệu bánh Samosa được rán và hơn 10 triệu món Thali được phục vụ vào mỗi buổi trưa cùng nhiều các loại thức phong phú khác. Không còn nghi ngờ gì nữa, nếu bạn là tín đồ ăn uống thật sự, đất nước này là một lựa chọn cực kì đúng đắn đấy!

gia vị

Gia vị ở Ấn Độ rất đa dạng và phong phú – Nguồn: Internet
ẩm thực ấn độ
Ảnh: Internet
Món ăn của đất nước này luôn sặc sỡ và nhiều màu sắc - Nguồn: Internet
Món ăn của đất nước này luôn sặc sỡ và nhiều màu sắc – Nguồn: Internet

Đất nước của những lễ hội tín ngưỡng độc đáo

Hindu là một trong những chuỗi lễ hội nổi tiếng nhất ở Ấn Độ – đất nước sản sinh ra những tôn giáo lớn trên thế giới. Đa số lễ hội ở đất nước này thường xoay quanh tín ngưỡng. Các lễ hội này thường có vẻ trang nghiêm và truyền thống quá đối với du khách. Nhưng thú vị nhất có thể kể đến Holi – cuộc chiến sắc màu hằng năm của người dân đất nước này. Lễ hội diễn ra vào ngày 6/3 hằng năm, báo hiệu mùa xuân đang đến. Mọi người sẽ mang những túi bột màu lớn ra đường đến ném vào nhau như một tục lệ xua đuổi ma quỷ cho một năm mới thuận lợi của người Ấn Độ.

holi festival

holi festival

Nhiều lễ hội màu sắc của các nước khác cũng bắt nguồn từ lễ hội Holi này – Nguồn: Internet

Và đất nước của những điều kì lạ

Bên cạnh những điều thú vị trên, đất nước huyền bí sông Hằng này cũng có những câu chuyện kì lạ.

Hầu hết người dân buôn bán và tiểu thương Ấn Độ rất hay “nói thách” trong vấn đề tiền bạc, cho nên bạn cứ trả giá theo ý mình muốn mà đừng ngại ngần gì nhé! Vốn dĩ họ cũng rất thoải mái trong chuyện này.

Giao thông Ấn Độ cũng phức tạp và “hỗn độn” như Việt Nam. Nhất là khu vực tàu điện ngầm, bạn sẽ khó khăn trong việc di chuyển ở đây, cho nên hãy luôn bảo vệ tài sản của mình an toàn nhé!

india traffic

Giao thông ở Ấn Độ cũng “không phải dạng vừa đâu” – Nguồn: Internet

Người Ấn Độ dùng việc lắc đầu để thể hiện sự đồng ý. Hãy ghi nhớ điều đặc biệt này nhé! Nó sẽ giúp bạn giao tiếp dễ dàng hơn với họ đấy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *