Cánh đồng Nemophila – nơi trời đất giao thoa

Nhắc đến Nhật Bản ắt hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến xứ sở của hoa anh đào. Tuy nhiên, nếu bạn đến Nhật Bản vào độ giữa tháng 4 và đầu tháng 5, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến một cảnh tượng như cả bầu trời đang sà xuống mặt đất bởi sắc xanh bạt ngàn của cánh đồng hoa Nemophila. Những bông hoa xinh xắn sẽ nở rộ trên các ngọn đồi của công viên Hitachi (Nhật Bản) tạo thành một biển màu xanh thiên thanh mênh mông bát ngát.

Công viên Hitachi được mở từ năm 1991, hiện có diện tích 120ha và đang được quy hoạch mở rộng tiếp tới 350ha. Đây được xem là công viên hoa nổi tiếng của Nhật Bản với bốn mùa rực rỡ hương sắc của các loại hoa khác nhau. Hàng năm, Hitachi thu hút hàng trăm nghìn lượt khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Cánh đồng hoa Nemophila

Cánh đồng Nemophila thu hút khách du lịch bốn phương (Ảnh: Internet)

Hàng năm, công viên Hatachi đều tổ chức lễ hội cho các du khách đến ngắm hoa Hanami Nemophila. Hầu hết các du khách đến đây đều có cùng cảm nhận choáng ngợp trước sắc xanh của những đồi hoa nemophila.

Cánh đồng hoa Nemophila

Những đồi hoa thiên thanh (Ảnh: Internet)

Nemophila chỉ cao tầm 25cm, có 5 cánh, kể từ khi nở sắc hoa dần chuyển từ trắng sang xanh nhạt và cuối cùng là màu xanh thiên thanh biêng biếc. Hoa Nemophila trong tiếng Hy Lạp còn được gọi là hoa tình yêu bé nhỏ.

Cánh đồng Nemophila

Hoa mang vẻ đẹp dung dị (Ảnh: Internet)

Loài hoa này mang một vẻ đẹp đặc trưng cho riêng mình, không quá rực rỡ, cũng không mỏng manh. Tất cả những gì hoa mang lại cho người ngắm là cảm giác dung dị, đằm thắm và bình yên. Thanh bình và tươi mát có lẽ là những từ miêu tả chính xác nhất cảm nhận của những du khách khi đứng trước những cánh đồng bao la có hàng triệu bông hoa đua nở. Nhìn từ xa cứ ngỡ đây chính là khoảnh khắc trời đất giao thoa, không ranh giới và bất tận.

Cánh đồng Nemophila

Đất trời như giao thoa (Ảnh: Internet)

Ngắm nhìn những vạt hoa Nemophila trong trắng ngoài xanh, bạn sẽ có cảm tưởng như đó là những cụm mây đang vương trên mặt đất. Có người lại hình dung cánh đồng hoa như một đại dương xanh mênh mông với những con sóng trắng bạc đầu.

Cánh đồng hoa Nemophila

Ảnh: Internet

Dù hình dung theo cách nào thì cánh đồng hoa vẫn là không gian thơ mộng khiến không gian và thời gian như ngưng đọng lại. Mọi mệt mỏi và phiền muộn ở bạn bỗng chốc biến mất. Tâm hồn của bạn cũng trở nên thanh khiết dần như sắc thiên thanh của Nemophila.

Cánh đồng Nemophila

Địa điểm lí tưởng để thư giãn (Ảnh: Internet)

Cánh đồng hoa Nemophila đã trở thành điểm đến không thể bỏ lỡ của những du khách yêu thích thiên nhiên và đang tìm kiếm cho mình những phút giây thư giãn trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *