Chia sẻ vài tip bỏ túi khi du lịch Huế – Cố đô di tích lịch sử văn hóa

Sở hữu nét quyến rũ của sông Hương, Huế là một thành phố có những nét văn hóa kỳ lạ. Được biết đến là cố đô của Việt Nam, nơi đặt kinh thành của nhà Nguyễn, thành phố đại diện cho thời kỳ phong kiến ​​​​Việt Nam đã qua. Đến thăm Huế, bạn không chỉ được tìm hiểu về lịch sử của kinh thành mà còn có cơ hội tham quan nhiều di tích như lăng tẩm, chùa chiền, tượng đài, v.v. Bài viết này sẽ chia sẻ những kinh nghiêm bỏ túi đi du lịch Huế từ A-Z cho các bạn. Cùng theo dõi để có cho riêng mình một chuyến du lịch thật tuyệt vời khi đến với Huế nhé!

Vẻ đẹp lãng mạn của cầu Trường Tiền (Ảnh: Internet)

Vẻ đẹp lãng mạn của cầu Trường Tiền (Ảnh: Internet)

Huế được chọn làm kinh đô của Việt Nam bởi vua Gia Long – vị vua đầu tiên của triều Nguyễn – vào năm 1802. Được xây dựng vào năm 1804, Hoàng thành Huế là nơi ở của triều đại cuối cùng của Việt Nam trong 143 năm. Nó giữ vị trí hoàng gia trong 9 triều đại nhà Nguyễn cho đến năm 1945.

Thành cổ đã bị hư hại nghiêm trọng trong các cuộc giao tranh với Pháp năm 1947 và bị quân đội Mỹ phá hủy trong Tết Mậu Thân 1968. Trong số hơn 160 tòa nhà ban đầu, chỉ còn 20 tòa nhà tồn tại sau những thiệt hại nghiêm trọng dưới sự cai trị của Pháp và Chiến tranh chống Mỹ. May mắn thay, năm 1993, Đại Nội được UNESCO công nhận là di sản thế giới, giúp nâng cao vị thế của Huế và Đại Nội trong phát triển du lịch Việt Nam.

Ngày nay, thành phố Huế không chỉ thu hút du khách nhờ kinh thành cổ kính mà còn bởi nhiều di tích lịch sử, vẻ đẹp cảnh quan yên bình và đặc sản địa phương.

Các điểm tham quan được đề xuất hàng đầu ở Huế

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *