Chúng ta có hẹn với Pù Luông – Trải nghiệm du lịch Pù Luông Thanh Hóa

Nếu bạn đã quá mệt mỏi với sự xô bồ của nơi thành thị tấp nập, thì chắc chắn bạn đang “có hẹn” với Pù Luông đấy. Không cần phải đi quá xa xôi để hòa mình vào không gian thiên nhiên hùng vĩ với mây trời, núi non và sự trong lành. Cùng theo chân chúng mình, chiêm ngưỡng một Pù Luông dưới con mắt của GenZ nhé!

  Đôi nét về Pù Luông – Thanh Hóa

  Chúng ta có hẹn với Pù Luông (Nguồn: Internet)

  Chúng ta có hẹn với Pù Luông (Nguồn: Internet)

  Pù Luông bắt đầu được phổ biến với dân du lịch trong nước chỉ từ những tháng đầu năm 2019. Đây là một khu bảo tồn thiên nhiên lớn, thuộc địa phận huyện Quan Hóa và Bá Thước của tỉnh Thanh Hóa. Với diện tích tổng lên tới 17.600 ha, nơi này được thiên nhiên đại ngàn ưu đãi với những cánh rừng nguyên sinh rậm rạp, những thửa ruộng bậc thang xếp chồng cạnh nhau. Một sự lựa chọn tuyệt vời cho ngày cuối tuần “xả hơi”.

  Thời điểm đẹp nhất để ghé thăm Pù Luông

  Pù Luông nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang kéo dài tới đường chân trời, dân cư ở đây lấy nông nghiệp làm chính nên thời gian đẹp nhất khi đến Pù Luông là vào mùa lúa chín để chiêm ngưỡng những cánh đồng lúa trải dài bạt ngàn.

  Tháng 5 – Tháng 6

  Cánh đồng lúa xanh ngát trải dài tại Pù Luông (Nguồn: Thu Phương)

  Cánh đồng lúa xanh ngát trải dài tại Pù Luông (Nguồn: Thu Phương)

  Đây là thời điểm Pù Luông dễ “kẹt phòng” nhất trong năm. Vào thời gian này Pù Luông đang mang trên mình một màu xanh mượt mà của lúa mới, mùi hương thoang thoảng dễ chịu của mạ non. Bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm hợp lý để tránh cái nóng nực phố thị.

  Được bao quanh bởi núi non, cây cối, nên thời tiết tại Pù Luông rất dễ chịu, dù là chính giữa mùa hè.

  Tháng 9 – Tháng 10

  Thời điểm này Pù Luông chuyển mình sang một màu vàng rực rỡ, thời điểm lúa chín vàng óng ánh hòa cùng với mùi thơm thơm của lúa chín vàng rực. Đứng ngắm một biển vàng biển bạc trước mắt sẽ giúp tâm trạng của du khách bình yên hơn và thân thuộc hơn.

  Mùa lúa chín tại Pù Luông rất được các cặp đôi ưa chuộng (Nguồn: Natura Bugalow)

  Mùa lúa chín tại Pù Luông rất được các cặp đôi ưa chuộng (Nguồn: Natura Bugalow)

  Đây cũng là câu trả lời hết sức thuyết phục cho câu hỏi: “Pù Luông mùa nào là đẹp nhất?” của du khách thập phương. Nếu có thể sắp xếp thời gian, hãy đến vào thời điểm giao mùa này nhé!

  Phương tiện di chuyển tới Pù Luông từ Hà Nội

  Hiện nay hoàn toàn chưa có tuyến xe khách nào đến thẳng Pù Luông. Nhưng không vì vậy mà bạn cần lo lắng việc gặp khó khăn khi đến Pu Luông.

  Xe của homestay

  Để đáp ứng mong muốn của du khách thập phương, các Homestay tại Pù Luông có dịch vụ xe limousine 9 chỗ và 16 chỗ hết sức “xịn sò” đưa đón du khách về với Pù Luông hiện rất phổ biến. Xuất phát từ nội đô, khu vực phố cổ, du khách chỉ mất khoảng 4 – 5 tiếng đồng hồ để cập bến Pù Luông.

  Limousine đến Pù Luông (Nguồn: Internet).

  Limousine đến Pù Luông (Nguồn: Internet).

  Phương tiện công cộng

  Như giới thiệu ở trên, do hiện tại chưa có nhà xe nào chạy thẳng tuyến đường Hà Nội – Pù Luông nên nếu chọn cách di chuyển này quý khách sẽ cần bắt xe đến thị trấn Càng Nàng (Bá Thước). Thường thì các nhà xe sẽ trả khách tại trung tâm của thị trấn. Sau đó quý khách sẽ chủ động thuê xe ôm đi thêm khoảng 20km là sẽ đến Pù Luông.

  Phương tiện cá nhân

  Đây là cách thuận tiện, chủ động và nhanh nhất để đến Pù Luông. Nếu xuất phát từ lân cận hoặc trực tiếp từ Thủ đô, có 3 đường đi phổ biến nhất.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *