Đến Hội An ghé thăm 5 làng nghề thủ công truyền thống lâu đời nhất

Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua danh sách 5 làng nghề thủ công truyền thống ở phố cổ Hội An mà bạn nên ghé qua một lần nhé. Những ngôi làng này chắc chắn sẽ khiến chuyến đi của bạn trở nên đáng nhớ hơn.

  1. Làng mộc Kim Bồng

  Từ trung tâm phố cổ chỉ mất 10 phút đi thuyền qua sông Thu Bồn, làng mộc Kim Bồng đã quá nổi tiếng với những sản phẩm thủ công dành cho khách du lịch Hội An. Với bàn tay tài hoa và khéo léo, các nghệ nhân đã biến gỗ thành những con trâu nước, những tấm chạm khắc hình cây tre, con lợn mộc,…có hẳn một đời sống riêng.

  Hơn 600 năm qua, làng mộc Kim Bồng đã cung cấp các sản phẩm đồ gỗ chất lượng cho cả nước, từ các lăng tẩm ở Huế đến các công trình cao tầng ở các thành phố lớn như Hà Nội hay Sài Gòn. Những tác phẩm đi ra từ làng là sự kết hợp kiến trúc tốt nhất của Nhật Bản, Trung Quốc và vương quốc Chăm.

  Làng mộc Kim Bồng. (Ảnh: Internet)

  Làng mộc Kim Bồng. (Ảnh: Internet)

  Làng hiện có 3 nhóm nghệ nhân: đóng tàu, đồ gỗ dân dụng và xây dựng kiến ​​trúc cổ nên đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau. Những nghề này đã góp phần giúp làng nghề phát triển mạnh mẽ và duy trì đẳng cấp qua nhiều năm.

  Thông tin liên hệ Làng mộc Kim Bồng

  • Giờ mở cửa: cả ngày
  • Giá vé: 35.000 vnđ/ người/ lượt

  công nghệ và khoa học phát triển đến đâu, các làng nghề truyền thống Hội An vẫn giữ nguyên giá trị thực sự mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Nếu có cơ hội đi du lịch ở đây, hãy ghé thăm những ngôi làng này và dành một hoặc hai ngày để khám phá nhé. Bạn sẽ không hối hận về quyết định của mình đâu.

  Một số địa điểm du lịch văn hóa thú vị khác bạn có thể tham khảo như:

  • Du lịch Huế: 10 địa điểm mới mẻ và hấp dẫn, bạn đã biết chưa?
  • Bỏ túi “tất tần tật” kinh nghiệm du lịch Phố cổ Hội An

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *