Du lịch Nhật Bản: 10 bảo tàng miễn phí không thể bỏ qua ở Tokyo

Đến Nhật Bản, bạn có muốn được đi tham quan mà lại không tốn nhiều tiền không? Hãy cùng BlogAnChoi khám phá 10 bảo tàng miễn phí ở Tokyo và xem những bảo tàng này có gì thu hút nhé!

1. Bảo tàng Cứu hỏa Tokyo

Bảo tàng Cứu hỏa Tokyo (Nguồn: Internet)

Bảo tàng Cứu hỏa Tokyo (Nguồn: Internet)

Được Sở Cứu hỏa Tokyo quản lý, bảo tàng miễn phí này dành riêng cho công tác chữa cháy và phòng chống thiên tai trong suốt nhiều thế kỷ qua tại Nhật Bản. Tầng hầm là nơi trưng bày một số xe cứu hỏa cổ điển đẹp nhất trong lịch sử Nhật Bản, còn tầng ba thì là nơi mà trẻ em sẽ rất thích.

Bảo tàng cứu hỏa Tokyo (Nguồn: Internet)

Trẻ được hóa thân thành những chú lính cứu hỏa nhí tại bảo tàng cứu hỏa Tokyo (Nguồn: Internet)

Tại đây, trẻ có thể hóa trang thành những chú lính cứu hỏa nhí, khám phá buồng lái của một chiếc xe cứu hỏa được trang bị còi báo động đang làm việc và tham gia vào một nhiệm vụ giải cứu ảo khi ngồi an toàn trên một chiếc trực thăng. Sau khi khám phá một không gian giả lập lớn được trang bị đèn, âm thanh và video về một vụ cháy khẩn cấp, trẻ có thể thực hành các kỹ năng của mình như việc dập tắt đám cháy mô phỏng.

Bên cạnh đó, khách tham quan cũng có thể lên tầng mười, nơi có tầm nhìn tuyệt vời về Tokyo Sky Tree, đường chân trời của Shinjuku và thậm chí là ngắm núi Phú Sĩ nếu bạn đến bảo tàng vào một ngày đẹp trời.

  • Di chuyển: Ga Ogikubo (đường Chuo, Marinouchi). Từ lối ra phía bắc, đi xe buýt Kanto đến trạm dừng xe buýt Ogikubo Keisatsusho-mae (Trạm cảnh sát Ogikubo)
  • Phí di chuyển: Khoảng 550 yên cho vé người lớn và 420 yên cho vé trẻ em
  • Giờ mở cửa: 10:00 – 18:00

Bạn có thể xem thêm về Bảo tàng Phim hoạt hình Suginami trong video dưới đây:

Trên đây là 10 bảo tàng miễn phí ở Tokyo mà BlogAnChoi vừa giới thiệu. Nếu bạn đã từng đi qua những địa điểm này, đừng ngần ngại comment ngay bên dưới để chia sẻ những trải nghiệm của bạn với mọi người nhé.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết về du lịch khác trên BlogAnChoi như:
  • Top 10 lễ hội pháo hoa Nhật Bản đặc sắc diễn ra vào mùa hè
  • 15 Địa điểm chụp ảnh cực đẹp tại Tokyo Nhật Bản

Và đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về Du lịch bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *