Những lý do bạn phải đến Sơn Đoòng ít nhất một lần trong đời

Hang Sơn Đoòng nằm ở trung tâm của Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng thuộc tỉnh Quảng Bình miền Trung Việt Nam. Đây là một trong những điểm đến được du khách trong và ngoài nước mến mộ, hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu những lý do bạn nhất định phải đến đây một lần trong đời nhé.

Cơ hội chiêm ngưỡng những dấu vết trầm tích có niên đại trên 3 triệu năm

Vẻ đẹp hùng vĩ của hang Sơn Đoòng. (Nguồn: Internet)

Vẻ đẹp hùng vĩ của hang Sơn Đoòng. (Nguồn: Internet)

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng ở Việt Nam có hệ thống đá vôi lâu đời nhất ở châu Á, từ 400 – 450 triệu năm tuổi. Bản thân hang Sơn Đoòng còn khá trẻ, với phân tích trầm tích có niên đại chỉ 3 triệu năm.

Hang Sơn Đoòng đã được tạo ra bởi dòng sông Rao Thượng hùng vĩ khi nó ăn mòn đá vôi, tạo thành đường hầm khổng lồ bên dưới dãy núi An Nam. Hố sụt khổng lồ, được gọi là cá heo, đã sụp đổ vào khoảng 300 năm trước, tạo ra những khoảng trống lớn. Hang ngọc trai gồm các nhũ đá to bằng kích thước của quả bóng chày đã được hình thành do nước rơi từ trên trần xuống.

Hang động tự nhiên lớn nhất thế giới

Sơn Đoòng được biết đến là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. (Nguồn: Internet)

Sơn Đoòng được biết đến là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. (Nguồn: Internet)

Với chiều dài hơn 5km, với các phần cao tới 200m và rộng 150m, Sơn Đoòng đủ rộng để chứa toàn bộ thành phố New York, hoàn chỉnh với 40 tòa nhà chọc trời. Với tổng khối lượng đo được là 38,5 triệu mét khối, con số này thoải mái vượt qua hang Deer ở Malaysia, nơi giữ kỷ lục trước đó.

Hãy tưởng tượng bạn đi thẳng vào sâu trong hang động lớn nhất thế giới trong một chuyến thám hiểm không giống bất kỳ nơi nào khác. Một hang động lớn đến nỗi một chiếc máy bay 747 có thể bay qua hang lớn nhất của nó. Một không gian mê hoặc đến nỗi nó buộc bạn phải đặt câu hỏi liệu bạn có còn ở trên hành tinh này không?

Phong cảnh đặc biệt bạn không gặp ở nơi nào khác

Những măng đá khổng lồ mọc lên từ mặt đất và những khối thạch nhũ treo trên trần nhà giống như một loài ngoài hành tinh, chắc chắn sẽ làm bạn say đắm, ngất ngây như vừa lạc vào một thế giới khác.

Những măng đá khổng lồ mọc lên từ mặt đất. (Nguồn: Internet)

Những măng đá khổng lồ mọc lên từ mặt đất. (Nguồn: Internet)

Một trong những nét đặc sắc của Sơn Đoòng là khu rừng rậm bắt nguồn từ bên trong hang động, một cảnh tượng siêu thực đến mức bạn phải nhìn thấy nó mới có thể tin được. Những đám mây mù mịt bao phủ toàn bộ khung cảnh, hiệu ứng hệ thống thời tiết địa phương của hang động. Những hang đá được trang trí bằng hóa thạch cổ cung cấp bằng chứng xác thực nhất về hàng triệu năm đã trôi qua trên trái đất này.

Khi bạn đến gần khu rừng rậm ngay bên ngoài lối vào, cơn gió mát ùa ra từ đó mang đến sức sống cho mọi thứ bên trong bạn. Nguy hiểm, lạnh lùng và hồ hởi, rõ ràng là có một thứ gì đó kỳ diệu đang chờ đợi ngay bên ngoài cửa vào hang.

Phong cảnh đặc biệt bạn không gặp ở nơi nào khác - Ảnh minh họa: Internet

Phong cảnh đặc biệt bạn không gặp ở nơi nào khác. (Ảnh: Internet)

Cơ hội khám phá Bản Đoòng

Để đến được hang Sơn Đoòng, các nhà thám hiểm trước tiên phải đi qua Bản Đoòng. Ngôi làng duy nhất nằm bên trong Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, chưa đầy 40 người. Cuộc sống thật khó khăn cho những người dân tộc thiểu số ở đây vì họ bị cô lập với thế giới bên ngoài.

Để đến bản chỉ có thể đi bộ, và các khu rừng rậm xung quanh Bản Đoòng cấm trồng trọt hầu hết các loại cây. Đối với nhiều người, việc có thể đến thăm Bản Đoòng và gặp gỡ dân làng trở thành một điểm nhấn trong chuyến đi của họ. Ở đây bạn sẽ có một cái nhìn tổng thể về lối sống đã không thay đổi trong nhiều thế kỷ.

Cơ hội khám phá làng dân tộc Bản Đoòng

Cơ hội khám phá Bản Đoòng. (Nguồn: Internet)

Được hòa mình vào rừng núi thiên nhiên hoang sơ

Vẻ đẹp hoang sơ của Sơn Đoòng. (Nguồn: Internet)

Vẻ đẹp hoang sơ của Sơn Đoòng. (Nguồn: Internet)

Đến Sơn Đoòng du khách được hòa mình vào rừng núi thiên nhiên hoang sơ nguyên thủy, nghe tiếng chim rừng líu lo, tiếng suối chảy róc rách, tiếng gió xào xạc của vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, cùng trải qua những cuộc thám hiểm kỳ thú, để thỏa thích khám phá những dấu vết trầm tích của hàng triệu năm. Đó chắc chắn là một trải nghiệm thú vị không bao giờ quên.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo các địa điểm du lịch khác trên BlogAnChoi như:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những kiến thức bổ ích về du lịch bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *