Ghé thăm những “trái tim Mộc Châu”

Nhắc đến cao nguyên Mộc Châu, người ta nghĩ ngay đến những đồi chè xanh mướt, bạt ngàn. Người dân nơi đây không chỉ đơn thuần là trồng chè để làm kinh tế, mà họ là những nghệ sĩ tạo nên những “trái tim Mộc Châu” đẹp mê hồn. Những đồi chè ở Mộc Châu là địa điểm thu hút khách du lịch rất nhiều mỗi năm. Trong số đó phải đặc biệt nhấn mạnh đến vẻ độc đáo của ba đồi chè hình trái tim “hút hồn”. 

Những đồi chè của cao nguyên Mộc Châu xanh mướt quanh năm nên bạn không cần lo lắng vấn đề bạn nên đi mùa nào nhé!

Đồi chè trái tim Đài Loan

Đây là đồi chè gần nông trường thị trấn Mộc Châu nhất, chỉ cách 10km. Cái tên khá “ngoại quốc” như vậy vì vị trí của đồi chè trái tim Đài Loan nằm trong khu nông trường liên doanh với Đài Loan. Đồi chè này cũng là “trái tim” đẹp nhất trong ba “trái tim” ở Mộc Châu, bạn hãy ghé qua chiêm ngưỡng một lần nhé!

Đồi chè trái tim Đài Loan

Đồi chè trái tim Đài Loan được xem là “trái tim” đẹp nhất của Mộc Châu (Ảnh: Internet)
Địa điểm chụp ảnh cưới tuyệt vời
Đây là nơi các cặp đôi chọn để ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc nhất cuộc đời mình (Ảnh: Internet)

Chỉ đường cho bạn: Bạn bắt đầu đi từ thị trấn Mộc Châu cũ. Từ ngã ba Mộc Châu đi theo quốc lộ 43, qua chợ 70 một đoạn khoảng 1km thì rẽ trái tại ngã ba. Bạn chú ý nhé vì ở đây không có biển báo nào đâu. Tiếp tục đi thẳng và băng qua một đồng cỏ xanh mướt với những chú bò đang say sưa gặm cỏ, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh đặc trưng của bò sữa cao nguyên. Bạn có thể dừng chân ở đây một chút để cảm nhận hương vị Mộc Châu rồi sau đó lại thẳng tiến đến một ngã ba tiếp theo với biển báo chỉ thắng là đi Tân Lập, trái là rẽ vào Ngũ Động – Bản Ôn, bạn rẽ phải khoảng 1km sẽ đến đồi chè.

Đồi chè nông trường Mộc Sương – Tân Lập 1 và 2

Đồi chè Mộc Sương là một trong những điểm du lịch nông nghiệp trên cao nguyên Mộc Châu, có diện tích chè gần như lớn nhất tại Mộc Châu. Sở dĩ có tên gọi Mộc Sương vì đây là đồi chè tư nhân của gia đình ông Sương, còn chữ “Mộc” được lấy từ “Mộc Châu”. Du khách đến đây không những chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đồi chè mà còn được trải nghiệm hái chè cùng người nông dân, nghe họ kể những câu chuyện thú vị về cuộc đời, về đồi chè, về cao nguyên nơi họ sinh sống và làm việc.

Đồi chè Mộc Sương

Đây là đồi chè tư nhân của gia đình ông Sương (Ảnh: Internet)
Đồi chè Mộc Sương
Đồi chè Mộc Sương mang màu xanh mướt chạy dài tít tắp (Ảnh: internet)
Hái chè cùng người dân Mộc Châu
Cùng trải nghiệm hái chè với người nông dân trên cao nguyên Mộc Châu nhé! (Ảnh: Internet)

Chỉ đường cho bạn: Quay trở lại ngã ba đi đồi chè trái tim Đài Loan, bạn đi thẳng khoảng 10km sẽ bắt gặp ngay một khoảng không xanh bất tận ngay trước mặt. Đó chính là đồi chè Mộc Sương.

Đồi chè trái tim Tân Lập 3

Đồi chè trái tim Tân Lập còn được gọi là đồi chè trái tim thứ 3 bí ẩn. Đồi chè này cũng xanh mướt, và hình trái tim cũng tương tự như hai đồi chè trên. Tùy vào cảm nhận mỗi người mà nhận biết vẻ đẹp riêng của từng đồi chè.

Đồi chè Tân Lập 3

Cảm nhận hương vị Mộc Châu từ trên đỉnh đồi chè xanh mát (Ảnh: internet)
Đường lên đồi chè số 3
Cung đường nhỏ dẫn lên “trái tim” Tân Lập 3 (Ảnh: Internet)

Chỉ đường cho bạn: từ Đồi chè Tân Lập 1 và 2, bạn tiếp tục đi sâu vào chừng hơn 1km nữa. Bạn tiếp tục gặp một ngã ba, rẽ trái và đi thẳng, vượt qua hàng hồng Yên Thôn bạn sẽ thấy một con đường mòn nhỏ. Đi theo con đường này lên thẳng đỉnh đồi sẽ thấy được trái tim Tân Lập 3 đó.

Chúc bạn có một chuyến hành trình ý nghĩa trong hè này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *