Muốn trải nghiệm thể thao mạo hiểm đích thực – Hãy đến New Zealand !

Bạn thường nghĩ New Zealand là một vùng đất nghỉ dưỡng lí tưởng? Hoàn toàn nhầm lẫn! Đối với người New Zealand, tính cách phiêu lưu mạo hiểm là một đặc trưng và những trò chơi thể thao cảm giác mạnh là một phần không thể thiếu trong lối sống của họ. Hằng năm, không ít du khách tìm đến quốc gia ở vùng biển tây nam Thái Bình Dương này chỉ nhằm trải nghiệm cảm giác mạnh từ quê hương của các môn thể thao toát mồ hôi lạnh ngoài trời!

Bungee

Thành phố Queenstown ở đảo Nam New Zealand được mệnh danh là “thủ đô của thế giới về các môn thể thao phiêu lưu mạo hiểm”, cũng chính là nơi khai sinh nhảy Bungee, loại hình nhảy từ một điểm cố định trên cao lao xuống với chân được giữ bằng một sợi dây co giãn.

Bungee là một loại hình trò chơi mạo hiểm cảm giác mạnh khi nhảy vào khoảng không từ một cây cầu.  Tại New Zealand, những người có tính liều lĩnh hơn sẽ được mời trải nghiệm từ trạm nhảy Bungee cao thứ ba thế giới khi được đặt ở độ cao 134m trên sông Nevis. Thậm chí vào mùa đông có du khách nhảy Bungee từ các vách đá hay các ghềnh thác để tìm cảm giác mạnh từ… tuyết! Và nay, nhảy Bungee đã trở thành một “đặc sản” hấp dẫn dành cho khách du lịch New Zealand khi môn chơi này giúp du khách tận hưởng cảm giác mạnh cũng như chiến thắng nỗi sợ hãi của bản thân.

bungee

Nguồn: Internet

Muốn chơi Bungee đích thực, khu vực hẻm núi với độ cao 109m trên sông Shotover là nơi phải đến của những tín đồ thể thao cảm giác mạnh. Hoặc nhảy dù từ một chiếc máy bay ở độ cao gần 4.600m giữa không trung cũng là một trong những hoạt động mạo hiểm tạo sự phấn khích cao độ ở khách du lịch New Zealand. Một trong những địa điểm lý tưởng để nhảy dù mạo hiểm là Taupo ở đảo Bắc nơi được xem là kinh đô thế giới về nhảy dù thể thao và vẫn giữ kỉ lục đó cho đến nay.

Zorbing

Một trò chơi cảm giác mạnh “5 sao” thu hút nhiều khách du lịch New Zealand là Zorbing xuất hiện từ năm 1994 tại thành phố Rotorua. Người chơi sẽ nằm giữa hai lớp lồng vào nhau của một quả bóng nhựa khổng lồ được bơm phồng, sau đó lăn dần xuống chân đồi hay trên con đường chữ chi với cự ly khoảng 800m. Đặc điểm của Zorbing là du khách có thể nằm trong quả cầu lăn trên đất hay trong nước, chơi một mình hay cùng với nhiều người.

zorbing

Nguồn: Internet

Xích đu khổng lồ cảm giác mạnh

Trò chơi xích đu khổng lồ Nevis Swing ở Queenstown cũng mang lại nhiều phấn khích cho du khách. Chiếc xích đu ở độ cao 160m bên trên hẻm núi Nevis và được giữ bằng những sợi dây thừng dài 120m. Với vận tốc đạt đến 120km/giờ, trò chơi nửa nảy bungee, nửa như đu dây này khiến người chơi toát mồ hôi lạnh dù đã được thắt dây an toàn quanh lưng và chân! Dù vậy sau khi trải nghiệm với Nevis Swing, không ít khách du lịch New Zealand cho biết không hề hối tiếc khi tham gia trò chơi này.

đu quay khổng lồ ở newzealand

Nguồn: Internet

Đi tàu với tốc độ của máy bay phản lực

Thêm vào đó là hoạt động đi tàu với tốc độ của máy bay phản lực khi len qua các khúc sông quanh co, đầy ghềnh đá lởm chởm, hay khi tàu thực hiện các vòng xoay 360 độ với vận tốc cực cao sẽ cho bạn cảm giác hoàn toàn khác hẳn. Tại New Zealand, các hành trình khám phá bằng tàu phản lực rất được du khách ưu chuộng bởi độ an toàn cao, thích hợp với mọi độ tuổi và có thể thực hiện suốt cả năm. Trong số này, hành trình qua các ghềnh thác khu vực Huka Falls (gần Taupo thuộc đảo Bắc), Wanaka hay Te Anau ở đảo Nam luôn đông khách. Đây cũng hành trình dạo tàu phản lực cao tốc ấn tượng nhất thế giới.

đi thuyền phản lực ở new zealand

Nguồn: Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *