Khám phá 9 nhà hàng lâu đời nhất ở Bangkok cho hành trình du lịch Thái Lan thêm trọn vẹn !

Bangkok, thủ đô sôi động của Thái Lan, không chỉ nổi tiếng với những khu chợ náo nhiệt, những ngôi đền nguy nga tráng lệ mà còn thu hút du khách bởi nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Trải nghiệm ẩm thực đường phố hay những nhà hàng sang trọng là một phần không thể thiếu trong hành trình khám phá Bangkok. Tuy nhiên, ẩn mình giữa nhịp sống hiện đại là những nhà hàng lâu đời, nơi lưu giữ hương vị truyền thống của ẩm thực Thái Lan. Các nhà hàng lâu đời nhất ở Bangkok mang đến hương vị độc đáo mà đậm nét truyền thống cũng rất đáng để khách du lịch ghé thăm.

1. Mee Krob Jeen Lee (หมี่กรอบจีนหลี )

Nổi tiếng với món mì giòn Mee Krob độc đáo, được chế biến theo công thức bí truyền từ hơn 120 năm trước

Nổi tiếng với món mì giòn Mee Krob độc đáo, được chế biến theo công thức bí truyền từ hơn 120 năm trước

Talat Phlu là thiên đường ẩm thực và Mee Krob Jeen Lee (còn gọi là Tek Heng) là nhà hàng lâu đời nhất ở Talat Phlu. Đây là nhà hàng lâu đời nhất ở Bangkok trong danh sách của và được mở cửa từ thời Vua Rama V. Đầu bếp kiêm chủ quán Jeen Lee đã có cơ hội phục vụ món ăn đặc sản của mình, Mee Krob, cho Vua Rama V khi ông đến thăm Khlong Bang Luang. Mùi thơm ngon của Mee Krob và hương vị của nó khiến nhà vua ngạc nhiên. Sau đó, vua Rama V đã mời ông Jeen Lee đến thăm cung điện của mình để ghi nhận tài nấu nướng của ông. Đây là niềm vinh dự đối với ông và gia đình cho đến thời điểm hiện tại.

Món ăn bao gồm mì được chiên giòn trộn với đậu phụ rán, tôm rán, thịt lợn, hoặc kết hợp và chấm với hỗn hợp chanh hoặc nước cốt chanh, nước mắm, tương cà chua, lá chanh Thái, ớt và đường. Món ăn được trang trí với hành lá, giá đỗ, rau mùi, ớt và trứng chiên.

  • Đánh giá trên Google Maps: 4,1/5* – 691 đánh giá

2. Daeng Racha Hoi Tod (แดงราชาหอยทอด)

Gian hàng nằm ở giữa Trok Long Moo, một thiên đường ẩm thực 24 giờ, gian hàng này đã hoạt động được khoảng 100 năm

Gian hàng nằm ở giữa Trok Long Moo, một thiên đường ẩm thực 24 giờ, gian hàng này đã hoạt động được khoảng 100 năm

Món ăn mang linh hồn của Daeng Racha Hoi Tod, sử dụng những con hàu tươi sống cỡ lớn được tẩm ướp gia vị bí truyền, sau đó chiên giòn vàng ươm. Hàu giòn rụm bên ngoài, mềm mại và mọng nước bên trong, hòa quyện cùng vị ngọt tự nhiên của biển cả và hương vị gia truyền độc đáo.

  • Đánh giá trên Google Maps: 4,4/5* – 901 đánh giá.

Xem thêm bài viết:

Trên đây là những quán ăn ngon tại Bangkok Thái Lan được nhiều thực khách đánh giá, BlogAnChoi hy vọng sẽ mang giúp cho bạn thêm những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời khi đến nơi này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *