Khám phá Jiufen – Cửu Phần đẹp cổ kính như phim khi du lịch Đài Loan

Jiufen – Cửu Phần là một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Đài Loan với nhiều tour tham quan trong ngày từ thành phố Đài Bắc. Thị trấn cổ này có sự kết hợp hoàn hảo giữa lịch sử, hoài niệm, hoạt động mua sắm và tham quan thu hút nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Nổi tiếng vì giống với ngôi làng bí ẩn trong bộ phim Spirited Away – Vùng đất linh hồn, thị trấn miền núi Jiufen của Đài Loan thu hút rất đông khách du lịch đến khám phá vẻ đẹp lịch sử cùng với vô số cửa hàng bán đồ lưu niệm, quán trà và nhà hàng ngon.

Toàn nhà cổ kính ở Jiufen (Ảnh: Internet)

Toàn nhà cổ kính ở Jiufen (Ảnh: Internet)

Dưới đây là hướng dẫn tham quan thị trấn Cửu Phần bao gồm cách di chuyển đến đây, những trải nghiệm thú vị và một số lưu ý bạn cần biết trước khi đi.

Lịch sử của Jiufen – Đài Loan

Jiufen là một thị trấn bên bờ biển của Đài Loan, trước đây có nhiều người làm nghề khai thác vàng nhưng nay đã hoang vắng. Tuy vậy địa điểm này đã trở nên nổi tiếng nhờ khung cảnh giống với các bộ phim hoạt hình Nhật Bản nổi tiếng là City of SadnessSpirited Away.

Thị trấn Jiufen (hay Jioufen, Chiufen) đã được hồi sinh nhờ hoạt động du lịch vào những năm 1990, và hiện nay có rất nhiều người đến đây để tham quan đường phố, thưởng thức đồ ăn ngon, uống trà và chụp ảnh đẹp. Hầu hết mọi người đến thăm Cửu Phần bằng cách đặt tour trong ngày từ Đài Bắc, nhưng nếu bạn muốn ở lại lâu hơn thì cũng có rất nhiều nhà nghỉ.

Quầy bán mực ở Jiufen (Ảnh: Internet)

Quầy bán mực ở Jiufen (Ảnh: Internet)

Cách di chuyển đến Jiufen

Cửu Phần nằm cách thành phố Đài Bắc của Đài Loan khoảng 40 km về phía Đông. Bạn có thể đi bằng taxi, thuê xe riêng, phương tiện giao thông công cộng hoặc đặt tour trong ngày.

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *