Khám phá cầu Nguyễn Văn Trỗi – Địa điểm “sống ảo” của giới trẻ Đà Nẵng

Đến với Đà Nẵng là đến với những cây cầu tuyệt đẹp, lung linh sắc màu, trong đó có một cây cầu chỉ dành riêng cho người đi bộ, dành riêng cho bạn không gian thư giãn – cầu Nguyễn Văn Trỗi. Trải qua hơn nửa thế kỷ chứng kiến sự hình thành và phát triển của Đà Nẵng, đến nay cầu Nguyễn Văn Trỗi đã khoác lên mình một diện mạo mới, tươi trẻ đầy sức sống.

Lịch sử hình thành

Được xây dựng vào năm 1965 do hãng RMK (Mỹ) thiết kế và thi công để phục vụ cho mục đích chiến tranh, cầu Nguyễn Văn Trỗi là một trong số ít những chiếc cầu tại Việt Nam được thiết kế theo kiến trúc vòm bằng giàn thép poni.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi ở Đà Nẵng (Nguồn: Internet)

Cầu Nguyễn Văn Trỗi ở Đà Nẵng (Nguồn: Internet)

Ngày nay sông Hàn được biết đến là dòng sông của những cây cầu hiện đại như cầu quay sông Hàn, cầu Thuận Phước (cầu dây văng), cầu Trần Thị Lý, cầu Rồng và cầu Tuyên Sơn…

Là cây cầu đầu tiên trên sông Hàn

Các cặp đôi cũng chọn địa điểm này để chụp ảnh cưới (Ảnh: Internet)

Các cặp đôi cũng chọn địa điểm này để chụp ảnh cưới (Ảnh: Internet)

Được biết, cầu Nguyễn Văn Trỗi là cây cầu đầu tiên được xây dựng nối đôi bờ sông Hàn. Cũng vì yếu tố lịch sử này, cầu Nguyễn Văn Trỗi đã cùng trải qua biết bao thăng trầm của người dân nơi đây. Có thể nói, chiếc cầu này là kỷ niệm của rất nhiều người khi Đà Nẵng độc lập.

Đây cũng là cây cầu đi bộ đầu tiên của Đà Nẵng, trở thành điểm du lịch độc đáo của thành phố biển. Người dân có thể vui chơi, check in, đàn hát ngay trên cầu, tạo không gian mở cho nhiều người tham gia. Có thể nói, du khách đến với Đà Nẵng ngoài những điểm du lịch khác thì cầu Nguyễn Văn Trỗi là yếu tố khiến họ lưu luyến và muốn quay lại trải nghiệm thêm nữa.

Cầu chỉ dành cho người đi bộ nên đây là địa điểm lý tưởng dành cho các bạn trẻ “sống ảo”, vì nằm giữa cầu Trần Thị Lý và cầu Rồng. Bên chân cầu là thảm cỏ xanh tươi thích hợp cho các bạn ngồi tụ tập hay chụp những bức ảnh năng động. Còn về đêm, nơi đây là địa điểm tuyệt nhất cho những nhóm bạn, vài cốc bia, bánh ngọt cộng với không khí ở đây tạo nên một không gian vui chơi cực “chất”. Hơn thế nữa, khi cây cầu được lên đèn cũng là lúc các bạn trẻ khoác lên mình outfit năng động và cùng diễn dưới ánh đèn vàng nơi đây. Không ít bạn đã có những bức hình “chất ngất” với bạn bè mình.

Thiết kế ấn tượng

Màu vàng đẹp mắt cùng với kiến trúc độc đáo

Màu vàng tạo cho cây cầu vẻ đẹp truyền thống cổ xưa của thời chiến tranh, nhưng cũng vừa đậm chất năng động, hiện đại cùng với sự phát triển của Đà Nẵng. Đây là một trong số ít những cây cầu trên nước ta có kiến trúc vòm bằng giàn thép poni.

Điểm đặc biệt hơn nữa mà giới trẻ thành phố mới cập nhật được chính là cầu nâng được 1 nhịp cho tàu qua lại – hình ảnh này khiến cho bao bạn trẻ ngỡ ngàng vì ở Đà Nẵng bao nhiêu năm rồi nhưng đây là lần đầu tiên được chứng kiến.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi về đêm (Ảnh: Internet).

Cầu Nguyễn Văn Trỗi về đêm (Ảnh: Internet).

Có thể nói, cầu Nguyễn Văn Trỗi là cây cầu đặc biệt, duy nhất ở Đà Nẵng không có xe cộ chạy qua lại, mang đến cho người dân địa phương những cảm xúc hiếm có. Trải qua thời gian với bao thăng trầm của cuộc sống người dân, biết bao những khó khăn nhưng cầu Nguyễn Văn Trỗi vẫn sừng sững như một tượng đài, động viên tinh thần Đà Nẵng vượt qua bao nốt trầm.

Sông Hàn ngày nay với nhiều thay đổi mới mẻ, góp phần tạo nên một Đà Nẵng năng động và đáng sống. Sẽ có những điểm đến giúp cho chúng ta nhận thấy được giá trị cuộc sống cùng với khoảng không gian yên bình – đó là cầu Nguyễn Văn Trỗi. Cùng BlogAnChoi trải nghiệm không gian thơ mộng này nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *