Khám phá những bảo tàng tại Thành phố Hồ Chí Minh bạn nên ghé qua để thư giãn và học hỏi

Giữa nhịp sống nhộn nhịp nơi thành phố đông đúc, con người ta đã quá quen với sự ồn ào hay là đã quá ngán ngẩm với cuộc sống học tập và làm việc hàng ngày. Vậy để tìm đến những giây phút thư giãn, giảm bớt sự căng thẳng, thay vì tham gia những buổi tiệc hay những buổi cafe tán gẫu, bạn có bao giờ nghĩ đến việc tham quan những bảo tàng? Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về một số bảo tàng nổi tiếng ở TPHCM mà bạn có thể ghé tới nhé!

1. Bảo tàng Mỹ thuật

Bảo tàng tọa lạc tại số 97 Phó Đức Chính, Quận 1. Tòa nhà này thời xưa là dinh thự của ông Hứa Bổn Hòa – một người giàu có nức tiếng lúc bấy giờ, về sau mới được trưng dụng làm bảo tàng. Bảo tàng được chính thức đưa vào hoạt động từ năm 1992 với nhiều hiện vật độc đáo và ấn tượng, chia làm ba tòa với lần lượt là tác phẩm mỹ thuật hiện đại, các tác phẩm theo từng chuyên đề và các tác phẩm cổ, cận hiện đại.

Bảo tàng Mỹ thuật. (Ảnh: Internet)

Bảo tàng Mỹ thuật. (Ảnh: Internet)
Hiện vật tại bảo tàng. (Ảnh: Internet)
Hiện vật tại bảo tàng. (Ảnh: Internet)

Với lối kiến trúc độc đáo được kết hợp giữa châu Âu và châu Á và những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, đây là nơi được rất nhiều bạn trẻ đến tham quan và chụp hình check-in. Có một số lưu ý nhỏ khi đến tham quan bảo tàng là bạn nên đi vào tầm chiều (15h – 16h) để lấy trọn được ánh nắng, trang phục cũng nên lựa chọn những bộ quần áo có màu sắc trung tính và phù hợp, vì trước đây là nhà ở nên khi đến tham quan bạn vẫn nên giữ ý một tí nhé!

Bảo tàng với nhiều góc sống ảo siêu xịn. (Ảnh: Internet)

Bảo tàng với nhiều góc sống ảo siêu xịn. (Ảnh: Internet)

Hãy cùng theo dõi BlogAnChoi để biết được thêm nhiều địa điểm hay ho hơn nữa nha!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *