Lạc bước giữa cánh đồng hoa mặt trời ở Nghệ An

Nếu Hà Nội vào tiết trời đầu đông của mùa hoa cải, Hà Giang thu hút khách du lịch bởi hoa tam giác mạch thì vùng đất đỏ Tây xứ Nghệ cũng có một mùa hoa hướng dương rực vàng giữa một không gian rộng lớn, tô thêm màu áo mới cho mảnh đất đồi cao nắng gió.

Cánh đồng hoa hướng dương rộng 100 ha này nằm ở nông trường 19/5, xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Bắt đầu từ giữa tháng 11 Dương lịch hàng năm, những đóa hướng dương đầu tiên giữa vùng cao nguyên Phủ Quỳ trên mảnh đất miền Tây xứ Nghệ bắt đầu bung cánh hướng về phía mặt trời. Không chỉ giới trẻ Nghệ An háo hức kéo nhau đi ngắm hoa mà du khách từ khắp nơi đổ về để được chìm đắm trong cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp.

Cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An thu hút du khách đến thăm

Cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An thu hút du khách đến thăm (Ảnh: Internet)

Một năm có hai mùa hoa hướng dương nở vào tháng 3 – 4 và tháng 11 – 12. Hướng dương thực ra được trồng để cung cấp cho trang trại bò sữa TH True Milk lớn nhất châu Á, nhưng sự xuất hiện của cả một cánh đồng hướng dương lớn lại trở thành một địa điểm thu hút du khách lặn lội cả trăm cây số để tận mắt chứng kiến sắc vàng rực rỡ của loài hoa này và chụp được những bức hình đẹp làm kỷ niệm. Nhiều cặp vợ chồng sắp cưới cũng chọn cánh đồng hướng dương này làm địa điểm ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc nhất của cuộc đời mình. Cây hướng dương thường cao từ 1m – 2,5m. Do vậy, du khách có thể thuê thang với giá 25.000 để có được góc máy yêu thích và những tấm hình ấn tượng nhất, hay đơn giản chỉ là thư thái ngắm nhìn toàn bộ cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp thôi. Lưu ý, dù mặt bằng chung giá thuê thang là như vậy, nhưng bạn hãy hỏi thật kĩ giá trước khi thuê để tránh bị “chặt chém” nhé!

Thuê thang

Bạn có thể thuê thang để có được góc máy ưng ý nhất (Ảnh: Internet)
Ảnh cưới
Nhiều cặp đôi sắp cưới chọn nơi này làm địa điểm ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc của hai người (Ảnh: Internet)
Địa điểm chụp ảnh cưới
Ảnh: Internet
Chụp hình siêu xinh
Nhiều bạn trẻ cũng điệu đà tạo dáng để có những bức hình siêu xinh (Ảnh: Internet)
Tạo dáng chụp hình
Ảnh: Internet

“Hướng dương” tức là hướng về ánh dương, hướng về mặt trời. Vì thế, loài hoa này được coi là biểu tượng cho niềm tin và hi vọng. Những ngày đầu đông, dù tiết trời nơi đây có âm u, se lạnh thì vòm trời ở Nghĩa Đàn vẫn luôn được thắp sáng bởi hàng ngàn “ánh mặt trời” rực rỡ. Cả cánh đồng hoa trồng thẳng tắp, lá xen hoa cùng nhau khoe sắc giữa đại ngàn, làm cho mảnh đất miền Trung khô cằn bỗng nhiên sinh động lạ lùng.

Hoa hướng dương

Hoa hướng dương là biểu tượng của niềm tin và hi vọng (Ảnh: Internet)
Cánh đồng "hoa mặt trời"
Vòm trời Nghĩa Đàn vẫn luôn ấm áp vào những ngày đông (Ảnh: Internet)

Để di chuyển tới cánh đồng hoa hướng dương Từ Hà Nội, bạn ra bến xe Mỹ Đình bắt xe về Nghĩa Đàn. Thời gian di chuyển khoảng 4 – 5 giờ, giá vé khoảng 150.000 – 160.000. Từ Tp. HCM, bạn có thể đi máy bay hoặc tàu hỏa ra Vinh rồi đi xe buýt đến Nghĩa Đàn.

Sau khi tham quan, chụp ảnh ở cánh đồng hoa hướng dương, bạn có thể ghé thăm các địa điểm xung quanh như cánh đồng trồng cỏ Mombasa, cánh đồng ngô ngút tầm mắt với hệ thống tưới tiêu hiện đại, trại bò sữa,… Đặc biệt nếu đã đến Nghệ An rồi, đừng quên ghé thăm Kim Liên quê Bác trước khi về nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *