Lên đường “săn hoa Việt” những tháng cuối năm nào các phượt thủ!

Bạn là người đam mê trải nghiệm những cung đường phượt lãng mạn? Bạn bị thu hút bởi vô số sắc hoa trên những miền cao?  Đừng chần chừ gì và hãy “xách ba lô lên và đi”, đến những vùng đất mới lạ và tận hưởng cảm giác “săn hoa” vào những tháng cuối năm.

  Săn tam giác mạch trên những miền cao – Hà Giang

  Thời gian

  Tam giác mạch nở rộ đẹp nhất là vào khoảng đầu tháng 10 đến hết tháng 12. Trong từ một đến hai tháng ngắn ngủi, tam giác mạch từ chỗ trắng phơn phớt hồng và cuối cùng chuyển sang màu hồng tím đậm cũng là lúc nó nhường lại vẻ đẹp cho các loài hoa khác nơi đây.

  Tam giác mạch

  (Nguồn: Internet)

  Cung đường

  • Cung 1 (dài 300km): Khởi hành từ Hà Nội – Sơn Tây – Cổ Tiết – Phú Thọ – Đoan Hùng – Tuyên Quang – theo quốc lộ 2 tới Hà Giang.
  • Cung 2 (dài 280km): Khởi hành từ Hà Nội – Vĩnh Phúc – Việt Trì – Phú Thọ – Tuyên Quang – Hà Giang.

  Hà Giang

  Trên những cung đường đến Hà Giang. (Nguồn: Internet)

  Địa điểm ngắm nhìn tam giác mạch nở rộ và khám phá Hà Giang

  • Sủng Là: nơi có thể xem là có những đồng hoa tam giác mạch trắng đẹp nhất Hà Giang. Sủng Là còn nổi tiếng bởi thôn Lũng Cẩm với ngôi nhà trong phim “Chuyện của Pao”,  những con đường rợp hoa lê và phiên chợ cuối tuần nhộn nhịp đủ màu sắc của dân tộc Mông, Lô Lô.

  Tam giác mạch

  (Nguồn: Internet)
  Tam giác mạch
  (Nguồn: Internet)

  • Bản Phó Bảng: không chỉ nổi tiếng vì có những đồng hoa tam giác mạch trổ bông nặng trĩu, bản Phó Bảng còn là nơi tồn tại những ngôi làng cổ có tuổi đời trăm năm với những ngôi nhà mái âm dương. Bên cạnh đó, những vườn hoa hồng được trồng bên ngoài thung lũng cũng là nét độc đáo khi du khách dừng chân đến nơi đây.

  Tam giác mạch

  Những cánh đồng tam giác mạch nở rộ. (Nguồn: Internet)

  • Lũng Cú: là khu vực địa đầu của Tổ Quốc và được biết đến nhiều nhất là nơi có cột cờ Lũng Cú. Trên những cung đường quanh co lên Lũng Cú, nơi xuất hiện bạt ngàn những cánh đồng hoa tam giác mạch đang vào mùa khoe sắc sẽ là điểm dừng chân lý tưởng cho các phượt thủ

  Cột cờ Lũng Cú

  (Nguồn: Internet)

  Thả hồn vào cánh đồng hoa cải trắng – Mộc Châu

  Thời gian

  Cứ độ vào khoảng cuối tháng 10, đầu tháng 11 là thời gian cuối thu sang đông và cũng là lúc những bông cải trắng tinh khôi nở rộ khắp những cánh đồng, thung lũng Mộc Châu. Ngoài thời điểm trên, bạn vẫn còn cơ hội đi Mộc Châu từ trước Tết tới tận tháng 2 để ngắm hoa đào, mận. Tháng 3 cũng là thời điểm đẹp để chiêm ngưỡng hoa ban.

  Hoa cải trắng Mộc Châu

  (Nguồn: Internet)

  Cung đường (dài 187km): Khởi hành từ Hà Nội – Láng Hòa Lạc – Xuân Mai – Quốc lộ 6 – Cao Phong – Tân Lạc – Mai Châu – Mộc Châu

  Địa điểm lý tưởng để khám phá Mộc Châu và lặng ngắm hoa cải trắng

  • Bản Ba Phách: được mệnh danh là “thiên đường hoa cải” trên miền cao, hoa được trồng kín cả những quả đồi, trải dài từ thung lũng này đến chân núi nọ.

  Hoa cải trắng Mộc Châu

  (Nguồn: Internet)

  • Rừng thông bản Áng: là nơi ngắm nhìn sự thay đổi quang cảnh hồ bản Áng bốn mùa trong một ngày và thăm thú những vạt hoa cải nở trắng tinh khôi phía sau rừng thông.

  Hoa cải trắng Mộc Châu

  (Nguồn: Internet)
  Rừng thông bản Áng
  (Nguồn: Internet)

  • Đồi chè Mộc Châu: nằm trên đường đi tới Ngũ Động – Bản Ôn, những đồi chè xanh mướt trải dài theo triền đồi và thu hút khách du lịch bởi hình dạng độc đáo dưới bàn tay kiến tạo của con người như đồi chè hình trái tim, đồi chè hình chữ S.

  Đồi chè Mộc Châu

  (Nguồn: Internet)
  (Nguồn: Internet)
  (Nguồn: Internet)

  Đắm mình trong những đồi hoa dã quỳ – Đà Lạt

  Thời gian

  Bắt đầu từ tháng 10 đến cuối tháng 11, Đà Lạt khoác lên mình một sắc áo mới với hoa dã quỳ nở vàng rực những cung đường. Trong ánh nắng nhạt những ngày cuối thu, “thành phố mộng mơ” cất lên bản giao mùa thu đông bên cạnh khung cảnh của những đồng dã quỳ lung linh vàng.

  Hoa Dã Quỳ

  (Nguồn: Internet)

  Những cung đường ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất

  • Cung 1: Đà Lạt – làng hoa Vạn Thành – Tà Nung- Thác Voi – Langbiang. Đây là cung đường lý tưởng dành cho những người yêu thích hoa dã quỳ. Trên cung đường này, được ngắm nhìn những đồi hoa dã quỳ hoang sơ, mộc mạc trên vùng đất sân bay Cam Ly bị bỏ hoang mới phần nào cảm nhận được nét đẹp đặc biệt của loài hoa này.

  Hoa Dã Quỳ

  (Nguồn: Internet)

  • Cung 2: Trại Mát – Cầu Đất ( thuộc xã Xuân Trường), cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 30 km. Qua những con đường quanh co, uốn lượn, đưa mắt nhìn ngắm những ruộng bậc thang, những hàng rào hoa dã quỳ là một thú vui không thể nào diễn tả bằng lời.

  Hoa Dã Quỳ

  (Nguồn: Internet)

  • Cung 3: Đà Lạt – Cầu Đất – Đ’ran – Đơn Dương – Châu Sơn – Phi Nôm- Tu Tra. Đây là cung đường dài nhất và tuyệt vời nhất để trải nghiệm hết cái đẹp của những đồi hoa dã quỳ. Qua những thung lũng nép sâu bên trong những rừng thông, qua những đường đèo chờn vờn mây trắng là sự hiện diện của những dải vàng hoa dã quỳ nối tiếp bạt ngàn níu chân người lữ hành.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *