Mê mẩn với con đường xuyên rừng tại làng nổi Tân Lập

Làng nổi Tân Lập – một địa danh không mấy phổ biến trên bản đồ nhưng lại mang một vẻ đẹp nguyên sơ mà ít người biết đến – thuộc huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An. Đây được xem là một điểm sáng cho ngành du lịch Long An trong tương lai. Khu du lịch này nổi bật với khu rừng nguyên sinh bạt ngàn và “con đường tình yêu” xuyên rừng tràm vừa bí ẩn lại vừa lãng mạn.

Để đến được làng nổi Tân Lập, từ TP.HCM bạn đi theo quốc lộ 1A qua Tân An (Long An) đoạn đường tránh vào TP Tân An đến ngã tư thấy bảng hướng dẫn đi Mộc Hóa, chạy thẳng theo đó khoảng 62km là đến.

Khu du lịch làng nổi Tân Lập

Khu du lịch làng nổi Tân Lập (Ảnh: Internet)

Phí vào cổng là 50.000/người, bạn sẽ được phát một chiếc mũ, một khăn lạnh và một chai nước. Sau đó bạn sẽ được đưa vào rừng bằng ghe. Từ đây, bạn cứ tự do mà khám phá nhé!

Với diện tích ước chừng 135 ha, rừng tràm hiện ra xanh mênh mông ngút ngàn tầm mắt. Để ngắm nhìn được bao quát cả vạt rừng, bạn phải chịu khó leo lên một tháp cao 38m, rồi phóng tầm mắt ra một dải xanh khổng lồ ngay trước mặt. Ráng hít lấy hít để mùi thơm ngát hương tràm, đón lấy và cảm nhận ngọn gió mùa hè mát rượi cho thỏa thích rồi hãy xuống nhé.

Tháp canh 38m

Leo lên tháp canh để ngắm được toàn cảnh rừng tràm (Ảnh: Internet)
Vẻ đẹp nguyên sinh của rừng tràm
Vẻ đẹp nguyên sinh của rừng tràm (Ảnh: Internet)
Con đường nhỏ xuyên rừng tràm nhìn từ trên cao
Con đường nhỏ xuyên rừng tràm nhìn từ trên cao (Ảnh: Internet)

Từ trên cao này, bạn có thể nhìn thấy con đường nhỏ xuyên rừng, điểm nhấn của khu du lịch Tân Lập này. Rồi, giờ thì hãy nhanh chân tới đây và trải nghiệm cảm giác một mình xuyên qua những tán cây cao vút hai bên. Khung cảnh trở nên sâu hun hút đầy bí hiểm. Con đường này được xây bằng xi măng, dài 5km với vô số các lối rẽ đến nhiều khu vực khác nhau nên bắt buộc bạn phải đi theo người hướng dẫn nếu không muốn bị lạc. Lá tràm khô rơi ngập lối, phủ lên cả đám rêu xanh, khiến con đường xi măng trở nên mềm mại, lãng mạn hơn hắn, và trở thành “con đường tình yêu” của nhiều cặp tình nhân. Nhiều bạn trẻ tranh thủ pose dáng để có những bức hình siêu “chất”. Đây cũng là nơi được các cặp đôi chọn để làm bộ ảnh cưới độc đáo của mình.

Con đường xuyên rừng

Ảnh: internet
"Con đường tình yêu"
“Con đường tình yêu” (Ảnh: Internet)
Tranh thủ chụp hình cực "chất"
Tranh thủ chụp hình cực “chất” (Ảnh: Internet)
Chụp ảnh cưới
Các cặp đôi chọn rừng tràm làm nơi chụp ảnh cưới (Ảnh: internet)

Dù là đang giữa mùa hè nóng nực, nắng ngập trên đầu nhưng nếu đứng giữa rừng tràm, bạn chắc chắn sẽ không hề khó chịu mà ngược lại, cảm giác vô cùng thích thú. Một khoảng trời xanh ngắt, tán lá bao bọc chung quanh, nắng len lỏi qua kẽ lá, ánh chiếu lên con đường nhỏ cùng với sự âm u, tĩnh mịch của khu rừng làm người ta liên tưởng mình như đang lạc vào một khu vườn cổ tích nào đó.

Con đường nhỏ xuyên rừng tràm

Dù giữa mùa hè vẫn không cảm thấy khó chịu chút nào (Ảnh: Internet)

Ngoài tham quan rừng tràm, khu du lịch sinh thái Tân Lập còn có những trải nghiệm hấp dẫn khác như tham quan đầm sen, ngồi trên ghe, xuồng cảm nhận vùng sông nước mênh mông, thư thái ngắm nhìn thiên nhiên, cảnh vật. Bạn cũng có thể đi thăm làng nổi hay khu chợ, với những căn nhà gỗ xây cao trên mặt nước của người dân thể hiện tinh thần sẵn sàng “sống chung với lũ”.

Tham quan đầm sen

Tham quan đầm sen (Ảnh: Internet)
Ngồi ghe tham quan làng nổi
Ảnh: internet

Làng nổi Tân Lập vẫn còn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ, thanh bình, là nơi thích hợp cho việc nghỉ dưỡng, khám phá thiên nhiên và xả stress. Đây hứa hẹn sẽ là nơi tránh nắng hoàn hảo cho bạn trong hè này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *