Những địa điểm tạo nên “thương hiệu” thành phố đáng sống của Đà Nẵng.

Đà Nẵng được mệnh danh là “Thành phố đáng sống nhất Việt Nam” hẳn sẽ có lý do để mọi người công nhận điều đó. Thử một lần đặt chân đến đây và tự mình cảm nhận bạn sẽ không khỏi xuýt xoa với vẻ đẹp tuyệt vời của thành phố trẻ và năng động bật nhất này. Điểm qua một vòng những nơi bạn chắc chắn phải một lần ghé thăm khi đến Đà Nẵng, đã đủ làm bạn chẳng buồn chùn chân nghỉ ngơi mà sẽ xách ba lô lên và bay ngay đến nơi này để thưởng ngoạn.

1. Những cây cầu mang linh hồn thành phố

Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố của những cây cầu. Những công trình xây dựng về cầu ở đây luôn là điểm nhấn đặc biệt, với lối kiến trúc hiện đại, gu thẩm mỹ tuyệt vời đã góp phần tạo nên hình dáng đặc trưng cho hơn 10 cây cầu ở thành phố này. Một số cây cầu tiêu biểu như: cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, cầu Sông Hàn, cầu Thuận Phước,…

cầu rồng

(ảnh: internet)
cầu sông hàn
Một trong những biểu tượng của Đà thành (ảnh: internet)

2. Bà Nà Hill – đường lên tiên cảnh

Là một trong những khu nghỉ dưỡng hàng đầu của Đà Nẵng, sở hữu không gian và kiến trúc mới lạ, đến với Bà Nà bạn không chỉ được ngắm nhìn núi, suối với hệ thống cáp treo hiện đại nhất cả nước mà còn được lạc vào “chốn thiên thai” ở hạ giới. Sở hữu những công viên giải trí mang tầm cỡ thế giới, những trò chơi đi từ nhẹ nhàng đến cảm giác mạnh đều hội tụ cả ở thiên đường giải trí này. Tất cả sẽ khiến bạn như đang vi vu ở một nước trời Âu nào đấy. Đặc biệt bạn sẽ được cảm nhận nền nhiệt của cả 4 mùa chỉ trong một ngày nghỉ dưỡng ở đây.

bà nà

Lối kiến trúc đẹp tựa trời Âu của Bà Nà (ảnh: internet)

3. Sun Wheel – vòng quay mặt trời tuyệt đẹp

Là một trong những vòng quay lớn nhất thế giới, vòng quay mặt trời sử dụng các tuabin quay với một tuabin chứa khoảng 6 người sẽ là điểm dừng chân hoàn hảo cho những ngày dạo phố đêm. Giá cho một vòng quay là 50.000/người. Thử cảm giác đắm chìm trong ánh sáng của thành phố từ trên cao và thả hồn mình vào không khí nhẹ nhàng ở độ cao ngất ngưởng, bạn sẽ nhớ mãi không quên đấy.

vòng quay mặt trời

(ảnh: internet)

4. Công viên châu Á

Đã đi thì phải chơi, vì thế công viên trò chơi là một trong những nơi bạn có thể thỏa mãn đam mê chơi trò chơi mạo hiểm và cảm giác mạnh của mình. Được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu, những trò chơi ở đây không những hấp dẫn mà còn cực kỳ an toàn. Ngoài khám phá các trò chơi thú vị bạn còn có thể trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau như việc diện hanbok Hàn Quốc và check in facebook.

công viên

Toàn cảnh công viên châu Á nhìn từ trên cao (ảnh: internet)
công viên
Một trong những trò chơi ở công viên châu Á (ảnh: internet)

5. Biển Đà Nẵng

Những bãi biển ở thành phố này luôn nằm trong top những bãi biển đẹp nhất của thế giới. Biển Đà Nẵng trong xanh, chạy dọc theo chiều dài thành phố. Ngoài ra bạn còn được tham dự các chương trình vui chơi giải trí vào dịp lễ hội biển. Thả mình vào dòng nước trong xanh, mát lạnh, nếu không muốn nhàm chán hãy thử trò chơi bay lượn trên cao bằng dù và chạy ca nô với tốc độ lớn ra giữa trùng khơi thì còn gì bằng.

biển

(ảnh: internet)

6. Đèo Hải Vân

Đây là địa điểm mà những phượt thủ chẳng thể nào làm ngơ. Là con đèo nối liền hai tỉnh lụy Huế – Đà Nẵng, không gian mạo hiểm cùng với khung cảnh tuyệt vời là tất cả những gì người ta có thể miêu tả về địa điểm này. Ngắm nhìn cả thành phố biển ở phía xa và những ngọn núi trập trùng ở phía trước mặt là cảm giác mà bạn không thể nào quên. Chiêm ngưỡng và thưởng thức trời đất tại độ cao tuyệt vời này bạn chỉ có thể gật gù tán thưởng mà thôi.

hải vân

Những cung đường tuyệt đẹp của Hải Vân Đèo (ảnh: internet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *