Review Đan viện thánh mẫu Châu Sơn – Ninh Bình: Địa điểm chứa đựng vẻ đẹp huyền bí, cổ kính ít ai biết.

Ninh Bình là vùng đất có rất nhiều địa điểm giữ được vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên ban đầu. Đây cũng chính là vùng đất có rất nhiều nhà thờ, đền, chùa và nó được xây rất hoành tráng, tuyệt đẹp. Sau đây, BlogAnChoi sẽ giới thiệu cho các bạn một nơi ở Ninh Bình chứa đựng vẻ đẹp huyền bí, cổ kính mà không phải ai cũng biết đến đó là Đan viện thánh mẫu Châu Sơn.

1. Sơ lược về Đan viện thánh mẫu Châu Sơn

Đan viện thánh mẫu Châu Sơn là một đan viện của Dòng Xito và đây là nơi các cha xứ lui về tĩnh tâm. Nó còn có tên khác là Đan viện Châu Sơn, Nhà thờ Châu Sơn hay nhà thờ Gạch. Bởi vì đan viện là nơi biệt lập và những năm gần đây mới mở cửa cho khách hành hương nên khá ít người được biết đến nó. Tuy là thế nhưng bên trong đó lại chứa đựng một vẻ đẹp huyền bí cùng với diện tích rộng lớn. Bao quanh đan viện là những bức tường, đường đá và con đường đầy cằn cỗi, khó đi nhưng vẻ đẹp của nơi đây lại khiến người ta phải trầm trồ. Đan viện thánh mẫu Châu Sơn đã được xây dựng ở xã Phú Sơn, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Nhà thờ gạch Châu Sơn (Nguồn: ảnh độc quyền của tác giả).

Nhà thờ gạch Châu Sơn (Nguồn: ảnh độc quyền của tác giả).

Thông tin chung về Đan viện thánh mẫu Châu Sơn

Nếu bạn đang muốn tìm một địa điểm có thể thỏa sức check-in trong khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, huyền bí hoặc bạn đang muốn tìm một nơi yên tĩnh để tránh xa sợ ồn ào, đông đúc đầy khói bụi của thành phố và tìm về sự bình yên sâu thẳm bên trong con người mình thì hãy đến với Đan viện thánh mẫu Châu Sơn khi đi đến vùng đất Ninh Bình tuyệt đẹp nhé! Hãy theo dõi chuyên mục du lịch của BlogAnChoi để khám phá thêm nhiều địa điểm vui chơi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *