Trải nghiệm đêm Văn Miếu – Quốc Tử Giám có gì? bạn đã thử chưa?

Đến Hà Nội du lịch mà buổi tối bạn chưa biết đi đâu chơi. Vậy thì có thể tham khảo tour đêm Văn Miếu Quốc Tử Giám. Đây là một sản phẩm du lịch mới toanh vừa được ra mắt của thủ đô Hà Nội. Hãy cũng Kinhnghiem247.edu.vn khám khá những điều hấp dẫn trong tour đêm thú vị này dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Trải nghiệm đêm Văn Miếu – Quốc Tử Giám có gì? bạn đã thử chưa?

Văn Miếu Quốc Tử Giám – Địa điểm du lịch phù hợp với tất cả mọi người

Từ lâu Văn Miếu Quốc Tử Giám đã là một điểm đến yêu thích của các du khách trong và ngoài nước khi có dịp ghé thăm thủ đô Hà Nội. Đây là một di tích lịch sử có giá trị văn hóa lớn của nước ta, nơi có các bia tiến sĩ vinh danh các trạng nguyên của các triều đại phong kiến đồng thời là biểu tượng nêu cao tinh thần hiếu học và giáo dục từ ngàn xưa của dân tộc ta.

Trải nghiệm đêm Văn Miếu – Quốc Tử Giám có gì? bạn đã thử chưa?

Tour đêm văn miếu. (Ảnh: Kim Cúc)

Văn Miếu Quốc Tử Giám tọa lạc tại số 58 phường Quốc Tử Giám, Văn Miếu, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội nên khá thuận tiện do du khách ghé thăm. Tới văn miếu vào ban ngày ngoài được thăm quan di tích, ngắm nhìn các kiến trúc thì bạn còn được tìm hiểu nhiều câu chuyện về đạo học vô cùng ý nghĩa. Do đó mà vào đầu xuân hoặc thời điểm tốt nghiệp văn miếu luôn tấp nập các bạn nhỏ và sinh viên đến tham quan, xin chữ để cầu may cho con đường học vấn.

Trải nghiệm đêm Văn Miếu – Quốc Tử Giám có gì? bạn đã thử chưa?

Vẻ đẹp của Văn Miếu Quốc Tử Giám về đêm. (Ảnh: Kim Cúc)

Tour đêm Văn Miếu Quốc Tử Giám có gì?

Trải nghiệm đêm Văn Miếu – Quốc Tử Giám là một hoạt động du lịch hấp dẫn mới được văn miếu đưa vào khai thác bắt đầu từ 1/11/2023 để phục vụ du khách muốn khám phá di tích lịch sử này về đêm. Đây hứa hẹn là một chương trình trải nghiệm vô cùng hấp dẫn dành cho các du khách trong nước và quốc tế cùng người dân thủ đô trong thời gian sắp tới.

Trải nghiệm đêm Văn Miếu – Quốc Tử Giám có gì? bạn đã thử chưa?

Khu vực trải nghiệm viết thư pháp. (Ảnh: Kim Cúc)

Hiện tại chương trình bao gồm nhiều hoạt động thú vị dành cho du khách tiêu biểu có thể kể đến như lớp học viết thư pháp cùng thầy đồ, ngắm nhìn văn miếu lung linh huyền ảo dưới ánh đèn rực rỡ cùng con đường tinh hoa đạo học, thưởng thức buổi trình diễn với âm thanh ánh sáng 3D ấn tượng hay nói chuyện với cụ rùa trên bia tiến sĩ, trải nghiệm viết thư pháp bằng kính thực tế ảo.

Tìm hiểu thêm: Ẩm thực Việt Nam: Những món ăn độc đáo và hấp dẫn, cùng những câu chuyện thú vị về nguồn gốc và ảnh hưởng văn hóa

Trải nghiệm đêm Văn Miếu – Quốc Tử Giám có gì? bạn đã thử chưa?
Con đường Tinh Hoa Đạo Học. (Ảnh: Kim Cúc)

Ngoài ra văn miếu cũng có rất nhiều góc checkin đẹp mê mẩn dành cho các tín đồ sống ảo thỏa sức chụp hình kỉ niệm đem về khoe với bạn bè đấy nhé. Đặc biệt tại đây còn có trưng bày những hiện vật cùng tranh ảnh về quá trình hình thành và phát triển của Văn Miếu Quốc Tử Giám qua các thời kì lịch sử.

Giá vé và những lưu ý cho khách trải nghiệm Văn Miếu về đêm

Để có những trải nghiệm đáng nhớ tại tour đêm Văn Miếu – Quốc Tử Giám thì bạn cần biết hiện tại tour chỉ diễn ra vào 3 ngày trong tuần là thứ tư, thứ bảy và chủ nhật. Do đó mà nếu muốn tham gia tour này thì bạn cần chủ động sắp xếp thời gian ghé thăm phù hợp. Bên cạnh đó giờ văn miếu mở cửa đón khách cho tour đêm hiện tại là từ 19h đến 22h 30 phút.

Trải nghiệm đêm Văn Miếu – Quốc Tử Giám có gì? bạn đã thử chưa?

Triển lãm quá trình phát triển của văn miếu. (Ảnh: Kim Cúc)

Bạn có thể đặt vé tại fanpade của văn miếu hoặc mua tại quầy với giá 199.000 VNĐ cho một người. Đặc biết giá vé của tour đêm trong tháng 11 này đang có khuyến mại mua 1 tặng 1 nên bạn đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời khám phá điểm đến này nhé. Thêm một lưu ý cho các bạn là tour hiện tại đang rất hot và thường cháy vé nên để không phải xếp hàng và để chắc chắn còn vé theo lịch của bạn thì cần mua vé trước nhé.

Trải nghiệm đêm Văn Miếu – Quốc Tử Giám có gì? bạn đã thử chưa?

Trải nghiệm viết thư pháp bằng công nghệ. (Ảnh: Kim Cúc)

Trong tour đêm thì chương trình trình chiếu 3D Mapping theo chủ đề “Tinh hoa đạo học” diễn ra vào khung giờ 20h, 21h, 22h và 22 h30 phút, là trải nghiệm đắt giá nhất mà bạn không thể bỏ lỡ. Chương trình sẽ là lời chào tạm biệt với du khách tham gia tour đêm văn miếu. Do đó bạn nên trải nghiệm các hoạt động khác của văn miếu và căn giờ phù hợp để di chuyển tới khu Thái học cho phù hợp.

Trải nghiệm đêm Văn Miếu – Quốc Tử Giám có gì? bạn đã thử chưa?

>>>>>Xem thêm: 28 Tips du lịch hữu ích khi du lịch nước ngoài (Phần 1)

Nhiều điểm checkin thú vị cho khách tham quan. (Ảnh: Kim Cúc)

Trên đây là những thông tin về tour trải nghiệm đêm Văn Miếu – Quốc Tử Giám mà Kinhnghiem247.edu.vn muốn chia sẻ tới các bạn. Mong rằng những thông tin mà chúng mình cung cấp sẽ là một gợi ý hay ho dành cho bạn khi đi du lịch thành phố Hà Nội.

Mời bạn xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *