20 tips giúp bạn tự tin khi đi du lịch một mình lần đầu tiên

Nếu đây là lần đầu bạn có dự định đi du lịch một mình – chào mừng bạn! Bạn có thể mắc nhiều sai lầm, đặt vé máy bay vào phút chót, gặp những tình huống khó xử nhưng cũng có thể gặp được rất nhiều những người bạn du lịch một mình khác trên đường đi. Dưới đây là tổng hợp những gợi ý tốt nhất cho lần solo trip đầu tiên của bạn. Hãy bắt đầu với 20 tips tốt nhất để bắt đầu chuyến hành trình đầy hứng thú của bạn nhé!

Bạn đang đọc: 20 tips giúp bạn tự tin khi đi du lịch một mình lần đầu tiên

Lựa chọn chỗ ở thông qua những đánh giá thực tế

20 tips giúp bạn tự tin khi đi du lịch một mình lần đầu tiên

Kinh nghiệm du lịch một mình (Ảnh: Internet)

Tôi đã đến check-in qua nhiều khách sạn và nhận ra rằng có rất nhiều nơi trông không hề giống như những gì được chụp trong ảnh. Cách an toàn nhất mà tôi tìm ra là xem qua đánh giá tổng thể cũng như xem xem có bao nhiêu người đã đưa ra đánh giá cho địa điểm đó. Nếu khách sạn được 5 sao mà chỉ có một số ít người đưa ra đánh giá, bạn có thể muốn xem xét lại lựa chọn của mình!

Gặp gỡ những bạn đường khác

Khi mới bắt đầu đi du lịch một mình ở tuổi hai mươi, tôi thường nhận xét mình là người khá ít nói và hướng nội hơn. Tôi nhận ra rằng theo thời gian, việc trò chuyện dẫn trở nên dễ dàng và tự nhiên hơn, và rằng tôi sẽ phải trả lời những câu hỏi tương tự nhau từ những người bạn mới: Bạn đến từ đâu? Bạn sẽ đi đâu tiếp theo? Cho đến nay đâu là địa điểm ưa thích của bạn? Những câu mở đầu cuộc trò chuyện nhỏ này có thể nhanh chóng tạo nên những mối quan hệ bạn bè, và trước khi bạn nhận ra thì bữa tối một mình tự dưng trở thành một cuộc trò chuyện phiêu lưu thú vị với một người bạn mới nào đó.

Khởi đầu ngày mới sớm hơn

Mọi người thường hỏi tôi làm thế nào mà có thể chụp ảnh tại các điểm du lịch nổi tiếng như Tháp Eiffel mà không có bất kỳ du khách nào khác trong khung hình. Sự thật là hãy thức dậy để đón bình minh đi nào các bạn trẻ! Thức dậy vào lúc sớm có nghĩa là ít đám đông hơn, không phải chờ đợi, ánh sáng tuyệt vời và cơ hội để thưởng thức nguyên một địa điểm gần như hoàn toàn chỉ thuộc về bạn.

Mua bảo hiểm du lịch

Một trong những điều tôi sẽ không thay đổi khi đi du lịch là việc mua bảo hiểm du lịch. Khi thực hiện những chuyến solo trip của mình, sẽ không có ai ở đó để chăm sóc cho bạn, vì vậy để yên tâm hơn tôi luôn đặt bảo hiểm du lịch phòng trường hợp có vấn đề gì xảy ra. Bảo hiểm này bao gồm cả việc phải chờ đợi và bị hủy chuyến bay. Khi có bảo hiểm du lịch trong những tình huống như vậy, bạn sẽ bớt căng thẳng đi vì biết chắc rằng bạn sẽ không phải là người chi trả hóa đơn.

Hành lí gọn nhẹ

Điều tôi sớm nhận ra trong sự nghiệp du lịch của mình là chỉ mang theo một chiếc vali hoặc cặp xách nhẹ và tận hưởng lợi ích của việc không vác theo quá nhiều thứ nặng nề để leo lên những bậc cầu thang! Đã có nhiều khoảnh khắc tôi muốn bỏ cuộc khi đứng dưới hơn trăm bậc cầu thang dẫn ra khỏi ga tàu điện ngầm với chiếc vali bự chảng theo sau, và tôi đã học được rằng the less the better (càng ít càng tốt).

Một mình nhưng không cô đơn

Ngay từ thời điểm mới bắt đầu mối tình của mình (với việc du lịch), tôi nhận ra kết bạn khi ở nước ngoài dễ đến mức nào. Chúng ta rất may mắn khi được sống trong thời đại của mạng xã hội và xu hướng toàn cầu hóa, nơi bạn có thể gặp gỡ những người sẵn lòng chỉ đường cho bạn thăm thú thành phố bạn thậm chí còn chưa đến! Cười nói với người dân bản địa, học vài từ ngôn ngữ địa phương và ghé thăm các quán cà phê local là cách tuyệt vời để gặp gỡ mọi người.

Đến những quán cà phê địa phương

Nhắc đến những quán cà phê địa phương, đó chắc chắn là nơi tuyệt vời để gặp gỡ những người thú vị, hoặc thậm chí chỉ ngồi một lúc và quan sát mọi người qua lại. Thường chúng ta dễ bị cuốn vào việc “tham quan” các điểm đến tại một thành phố mới và quên mất việc dừng lại để thư giãn và tận hưởng tất cả những thứ hay ho đó. Những khoảnh khắc này thường là lúc tôi nghĩ ra những ý tưởng tốt nhất, gặp gỡ những người tôi vẫn giữ liên lạc đến ngày hôm nay hoặc chỉ đơn giản là dành thời gian cho bản thân để nhìn ngắm môi trường xung quanh mình.

Mang theo một quyển sách

Thường khi đi du lịch một mình, bạn sẽ nhận thấy mình có rất nhiều khoảng thời gian rảnh rỗi. Có thể là khi đứng xếp hàng chờ đợi, có khi là giữa những phần ăn tại nhà hàng hoặc là ngồi một mình trên những chuyến xe buýt dài. Tôi thấy rằng việc luôn mang theo một quyển sách để đắm chìm vào là lựa chọn tốt nhất để không cảm thấy cô đơn khi có những nhân vật yêu thích của mình ở bên cạnh.

Giữ bản thân tỉnh táo khi đi chơi ban đêm

Chỉ là một quan điểm cá nhân mà thôi, nhưng đây có lẽ là quy tắc du lịch mà tôi đã áp dụng cho bản thân trong vô thức mà không hề nhận ra. Mặc dù tôi thích nhấm nháp một hai ly rượu vang khi ăn tối, tôi vẫn ưu tiên sự an toàn của bản thân hơn. Một ly rượu nhỏ vẫn trong mức cho phép nếu bản thân tôi có dự định đi dạo trong thành phố vào buổi tối, tôi muốn giữ mình tỉnh táo nhất. Có một số tình huống mà tôi biết ơn vì mình đã tỉnh táo, giúp tôi thoát khỏi tình huống nguy cấp nhanh chóng. Không có gì tệ hơn là cảm giác như bạn đang bị theo dõi khi bạn đang đi bộ một mình, vì vậy hãy chắc chắn có thể thoát thân khỏi mọi tình huống khi bạn cảm thấy bất thoải mái.

Di chuyển bằng phương tiện công cộng

Dù đôi khi di chuyển bằng một phương tiện giao thông công cộng mới có thể làm bạn cảm thấy lo lắng, nhưng đó luôn là cách rẻ nhất và thường là cách tốt nhất để khám phá một thành phố. Không có cách nào tốt hơn để trở nên giống một người địa phương hơn là học các trạm đi đến của bạn và tận dụng các phương tiện công cộng ở đó cả!

Lựa chọn điểm đến một cách khôn ngoan

Tìm hiểu thêm: Du lịch: Nên chọn đi tự túc hay đi tour?

20 tips giúp bạn tự tin khi đi du lịch một mình lần đầu tiên
Kinh nghiệm du lịch một mình (Ảnh: Internet)

Chấp nhận sự thật đi nào: một số điểm đến sẽ an toàn hơn so với những nơi khác. Tại các thành phố dù có chuyên dành cho khách du lịch hay không, sẽ luôn có những điểm đến an toàn nhất cho du khách (đặc biệt là khi bạn đi một mình) và tôi vẫn khẳng định rằng đó là những địa điểm yêu thích của tôi khi đi một mình.

Tự đi theo cách của bạn

Một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho du khách khi muốn đi du lịch một mình là tham gia các nhóm tour, nhưng sau khi trải nghiệm thì tôi thích du lịch theo cách tự do của mình hơn. Các chuyến đi theo tour thường có cảm giác vội vã và tập trung nhiều vào những điểm tham quan lớn, đến mức mà bạn thường không cảm nhận được gì từ những nơi bạn đang đến.

Thử thách bản thân

Cách tuyệt vời để khám phá một thành phố là thách thức bản thân bằng các mục tiêu đi bộ một số bước nhất định mỗi ngày hoặc thăm một số địa điểm cụ thể mỗi ngày. Đôi khi tôi bắt đầu một ngày với việc thưởng thức cà phê và dạo chơi đến 10-20 quán cà phê phổ biến nhất của thành phố. Còn có những lần khác, tôi sẽ bắt đầu một ngày với việc săn đồ vintage và đi xuyên suốt thành phố để tìm kiếm.

Tìm ra tiềm năng của bản thân

Một trong những kí ức du lịch yêu thích nhất của tôi và đồng thời cũng là một trong những kí ức tồi tệ nhất là khi tôi đi xe đạp xuống Death Road ở Bolivia. Đó là trải nghiệm đã làm bùng lên sự hứng thú của tôi với việc đi xe đạp địa hình và cũng nhờ đó tôi khám phá ra những khả năng mà mình có.

Tận hưởng cuộc sống

Một trong những mẹo du lịch yêu thích của tôi suốt những năm qua là sống chậm lại và chú ý nhiều hơn đến những điều hiển nhiên ngoài kia. Tôi có thể dành hàng giờ lang thang trong các bảo tàng để xem đến tận những chi tiết nhỏ nhất, nghiên cứu kỹ lưỡng nhất về một nghệ sĩ hoặc thể loại nghệ thuật cụ thể nào đó.

Lạc trôi đi

Dù tôi rất yêu thích một lịch trình những kế hoạch cụ thể trong ngày của mình, tôi cũng thích việc lạc lõng và không có kế hoạch gì cả. Tôi cảm thấy đây là option tốt nhất dành cho những thành phố mà bạn chưa từng đến trước đó vì nó thúc đẩy bạn nảy ra những ý tưởng trên cả kì vọng.

Hỏi thăm dân địa phương

Thường những quán cà phê hay cửa hàng theo concept tuyệt vời nhất mà tôi đến là những địa điểm nho nhỏ nằm ẩn mình mà tôi chẳng bao giờ có thể tự tìm thấy được nếu không có hướng dẫn từ người địa phương. Tôi luôn hỏi nhân viên phục vụ, tài xế xe bus và người pha cà phê về những nơi nên khám phá và mù quáng nghe theo những gợi ý đó. Thật là tuyệt!

Xem xét một chuyến du lịch bằng du thuyền

Tôi biết, tôi biết, chắc bạn không thể tin được những gì mình đang đọc. Nhưng tôi đang thành thật khi nói rằng đi du lịch bằng tàu du lịch đã trở thành một trong những phương thức yêu thích nhất của tôi sau khi khám phá Trung Đông và Châu Á. Đây là một cách tuyệt vời để giảm căng thẳng trong khi đi du lịch vì khi bạn có phòng nghỉ của mình, sẽ không cần phải di chuyển hành lý của mình thường xuyên. Mỗi ngày bạn thức dậy ở một cảng mới, khám phá, ăn uống, ngủ và lặp lại mỗi ngày! Tôi chắc chắn sẽ khuyến khích tàu du lịch cho những du khách đi một mình muốn trải nghiệm một cách thoải mái hơn.

Học một kỹ năng mới

Mỗi năm tôi đều đến Paris để học làm một món bánh ngọt mới. Thông qua việc đi du lịch, kỹ năng làm bánh và nghệ thuật làm bánh đã trở thành một đam mê mãnh liệt của tôi – đến mức mà thậm chí tôi đã có ý định mở cửa tiệm bánh riêng của mình ba năm trước! Học một kỹ năng mới như làm bánh, thử rượu, học ngôn ngữ hoặc thậm chí nghệ thuật là cách tuyệt vời để đắm chìm hoàn toàn vào một nền văn hóa nào đó.

20 tips giúp bạn tự tin khi đi du lịch một mình lần đầu tiên

>>>>>Xem thêm: Kinh nghiệm Food Tour Đà Lạt: “Cầm 200K – Ăn tẹt ga”

Kinh nghiệm du lịch một mình (Ảnh: Internet)

Khi có ai đó hỏi tôi làm thế nào tôi có đủ tự tin để đi du lịch một mình, tôi thường bắt đầu một cuộc trò chuyện dài về không chỉ là thời gian dành cho bản thân mà còn là thời gian trải nghiệm niềm vui từ việc ở một mình. Sự tự do hoàn toàn của việc đi du lịch một mình mang lại cho bạn thời gian để hiểu rõ hơn về bản thân, khám phá sở thích của bạn và trở thành một phiên bản đúng đắn hơn của chính mình.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi Kinhnghiem247.edu.vn để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *