Làng bích hoạ Tam Thanh: Địa điểm check-in hot nhất hè này!

Nếu bạn là fan cuồng phim Hàn và bị thu hút bởi những ngôi làng bích họa với các tác phẩm nghệ thuật ấn tượng xuất hiện dày đặc trong các bộ phim, nếu bạn là người có niềm đam mê với những tác phẩm nghệ thuật đường phố ở Ý, Anh,…thì giờ đây, ngay tại Việt Nam, một ngôi làng bích họa độc đáo mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn.

Được khánh thành vào ngày 28/6 vừa qua, ngôi làng bích họa ở thôn Trung Thanh, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam đã trở thành một địa điểm check-in hấp dẫn. Với sự kết hợp độc đáo của 120 bức họa trên 100 tường nhà, ngôi làng chài nghèo ven biển đã phô bày một vẻ đẹp hoàn toàn mới khiến du khách trầm trồ, thích thú.

Làng bích họa Tam Thanh

Đầu làng là bức tường giới thiệu đầy màu sắc (Nguồn: Internet)

Được biết, đây là dự án “Giao lưu mỹ thuật cộng đồng Hàn – Việt” do UBND Quảng Nam phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và một số tổ chức phi chính phủ thực hiện nhằm thắt chặt mối quan hệ giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm mỹ thuật cũng như phát triển cộng đồng của cả hai quốc gia. Dự án với sự tham gia của một số nghệ sỹ và nhóm sinh viên tình nguyện đến từ Hàn Quốc, câu lạc bộ mỹ thuật Tam Kỳ và người dân địa phương trong suốt hơn 20 ngày đã khoác lên một bộ áo mới rực rỡ cho ngôi làng chài đánh cá nghèo.

Ngôi làng như được khoác thêm một chiếc áo mới trông thật nổi bật (Nguồn: Internet)

Ngôi làng như được khoác thêm một chiếc áo mới trông thật nổi bật (Nguồn: Internet)
Tình nguyện viên Hàn Quốc
Dự án còn có sự góp mặt của nhiều tình nguyện viên Hàn Quốc. (Nguồn: Internet)

Nội dung của các bức bích họa vô cùng đa dạng, phong phú và mang đậm hồn Việt. Có thể đơn giản chỉ là hình ảnh những người dân chất phát cần cù đang lao động hăng say, là những đàn trẻ đang nô đùa vui tươi, là những bức chân sống động như thật,… nhưng tất cả đều phản ánh nên một làng chài miền biển giản dị, đơn sơ với gam màu tươi sáng, năng động. Chính điều này đã khiến Tam Thanh trở thành một điểm du lịch đông khách và độc đáo thu hút rất nhiều bạn trẻ.

Làng bích hoạ Tam Thanh

Mỗi bức tường mang một nội dung khác nhau với những màu sắc tươi sáng. (Nguồn: Internet)
Làng bích hoạ Tam Thanh
Với 100 bức tường được trang trí, làng Tam Thanh trở nên thật đẹp. (Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, đây là một dự án hết sức ý nghĩa nhằm thay đổi diện mạo một làng quê, thúc đẩy du lịch phát triển, giúp cho người dân địa phương được sống trong không gian văn hóa nghệ thuật thực sự và nâng cao ý thức, trách nhiệm, lòng tự hào của người dân.

Làng bích hoạ Tam Thanh

Mỗi một bức họa góp phần miêu tả cuộc sống giản dị nơi làng chài ven biển. (Nguồn: Internet)
Làng bích hoạ Tam Thanh
Trẻ em trong làng đều rất hào hứng với từng tác phẩm nghệ thuật độc đáo này. (Nguồn: Internet)
Làng bích hoạ Tam Thanh
Mỗi một câu chuyện, một hình ảnh khi được vẽ lên mỗi bức tường trông thật sống động. (Nguồn: Internet)
Làng bích hoạ Tam Thanh
Bức tường hình con cá đầy màu sắc có thể khiến bạn mê mẩn ngay từ lần đầu nhìn thấy. (Nguồn: Internet)
Làng bích hoạ Tam Thanh
Chỉ đơn giản là phác hoạ những ngành nghề của làng chài, của từng thành viên trong gia đình nhưng cũng đã đủ khiến bức tường trông thật sống động. (Nguồn: Internet)
Mỗi một bức tranh đều góp phần giúp cho Tam Thanh trở nên rạng rỡ hơn rất nhiều. (Nguồn: Internet)
Mỗi một bức tranh đều góp phần giúp cho Tam Thanh trở nên rạng rỡ hơn rất nhiều. (Nguồn: Internet)

Tam Thanh giờ đây trở thành một làng chài nhỏ xinh, độc đáo và dễ thương, một làng chài chất lừ nhưng đậm bản sắc dân tộc sẽ hứa hẹn là một địa điểm du lịch hấp dẫn đối với không chỉ du khách Việt mà còn đối với bạn bè quốc tế. Đây có thể coi là một niềm tự hào bởi ở Việt Nam cũng có một ngôi làng đầy nghệ thuật và tuyệt đẹp như vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *