Rotorua – Thành phố nổi tiếng vì mùi trứng thối !?

Rotorua – một thành phố dọc bờ biển nằm về phía Bắc của New Zealand, hằng năm thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Nơi này có một đặc điểm hết sức đặc biệt là thường xuyên xuất hiện các hoạt động địa nhiệt và những hồ nước nóng có mùi trứng thối (hay còn được gọi là mùi Lưu huỳnh). Vì lí do gì mà lại hấp dẫn với du khách từ khắp nơi trên thế giới đến như vậy? Hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

Thiên nhiên độc lạ

Thiên nhiên của Rotorua không nói là đẹp tuyệt trần hay có những khung cảnh khiến bạn phải trầm trồ. Nhưng nơi này chứa đựng nhiều bất ngờ thú vị để bạn khám phá.

Điều thú vị đầu tiên là mùi Lưu huỳnh dễ nhận thấy ở nơi đây. Do sự ảnh hưởng của vành đai núi lửa nằm cạnh bên, cộng thêm các tác động của tự nhiên, Rotorua hình thành mùi Lưu huỳnh đặc trưng có nhiều ở các hồ, suối nước nóng và các vành đai núi lửa. Chính vì thế, nhiều khách sạn được xây bên cạnh các hồ nước nóng lộ thiên giúp du khách có thể đắm chìm trong làn nước ấm đầy thư giãn ở nơi đây. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh bùn khoáng ở đây giàu dinh dưỡng hơn bùn khoáng ở nơi khác. Nó giúp thanh lọc và chữa trị hiệu quả các bệnh về da. Nhiều du khách cũng đồng ý là mùi trứng thối ở đây không gây khó chịu cho họ nhiều như họ tưởng.

Rotorua lake

Nguồn: Internet

Nếu đã ngâm mình thoải thích trong làn nước nóng, bạn có thể ghé thăm viện bảo tàng nằm ngay cạnh bên. Du khách thường không biết nó là viện bảo tàng do bị nhầm lẫn thành nhà nghỉ. Viện bảo tàng này hoạt động khá ít, chủ yếu chỉ mở cửa hai ngày trong tuần. Nhưng nếu bạn thích khám phá lịch sử thiên nhiên nơi đây thì bảo tàng này quả là một ý kiến không tồi.

Ở Rotorua còn nổi tiếng với hồ nước kì lạ nằm ngay giữa thành phố, nó được xem là hồ nước ngọt lớn thứ hai ở New Zealand. Giữa hồ có một bãi đất trống nhô lên làm nhiều du khách thích thú. Hồ khá ấm, là nơi thích hợp để câu cá và ngắm cảnh.

hồ rotorua

Nguồn: Internet

Ngoài các suối nước nóng, bạn cũng có thể khám phá hoạt động địa chất ở nơi đây thông qua công viên Waiotapu. Bạn có thể chiêm ngưỡng hồ Champagne sắc sỡ với nhiều dải khoáng chất màu đủ sắc màu hay ngắm nhìn miệng phun nước độc đáo cao hơn 9m phun vào tầm từ 10h15-10h30.

rotorua

Nguồn: Internet

Đặc sản của Rotorua – Văn hóa Maori

Không chỉ có thiên nhiên độc đáo, Rotorua còn là nơi lưu giữ những nét văn hóa lâu đời nhất New Zealand.

bộ tộc maori

Nguồn: Internet

Song song với nhịp sống hiện đại, nơi đây là nơi cư trú của bộ tộc Maori, bộ tộc cư trú sớm nhất ở đây từ 1000 năm trước trước khi người Châu Âu sang khai phá. Đến nay họ vẫn còn duy trì các truyền thống, bản sắc trong cách ăn mặc, lễ hội. Du khách đến nơi đây có thể trải nghiệm điệu múa “Chiến tranh” huyền thoại của người Maori trong các lễ hội hàng năm của họ. Điệu múa có tên đầy đủ là Te Whakarewarewatanga Oteo Petaua Wahiao.

 bộ tộc maori

Nguồn: Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *